Cách gửi tin nhắn tự động trên Zalo cho nhiều người (có AI)

Zalo là một kênh bán hàng, chăm sóc khách hàng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang chăm sóc khách hàng trên Zalo thì việc sử dụng một công cụ giúp gửi tin nhắn tự động trên Zalo sẽ giúp bạn gửi tin nhắn Zalo cho nhiều người để remarketing, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mại mới hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cùng Lucid Gen khám phá những cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo nhé.

Sử dụng tool gửi tin nhắn tự động trên Zalo

Sử dụng một phần mềm tự động gửi tin nhắn Zalo sẽ có nhiều chức năng và ưu điểm hơn, đặc biệt là việc tích hợp AI để chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm:

 1. Cá nhân hóa tin nhắn: cho phép điền tên người dùng, ngày, giờ, hình ảnh vào tin nhắn. Điều này giúp khách hàng có cảm thấy tin nhắn này được soạn riêng để gửi cho họ.
 2. Làm phong phú nội dung bằng AI: gửi tin nhắn Zalo cho nhiều người với nội dung khác nhau, thú vị hơn nhưng vẫn giữ được ý nghĩa của thông điệp.
 3. Lưu lại template để tái sử dụng: tool gửi tin nhắn Zalo cho phép bạn lưu không giới hạn template.
 4. Gửi theo danh sách khách hàng đã phân loại: chức năng này giúp bạn gửi nội dung phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng.
 5. Không cần nhấp chọn từng người thủ công: auto gửi tin nhắn Zalo này sẽ gửi tin nhắn đến hết danh sách cuộc trò chuyện (theo phân loại hoặc tất cả), giúp bạn giảm thao tác thủ công.
 6. Báo cáo và thống kê: xem lại các chiến dịch và số lượng tin nhắn đã gửi.

Nhược điểm:

 1. Phải giữ trình duyệt mở Zalo web: có thời gian chờ giữa mỗi tin nhắn, nhưng bạn có thể nhấp nút tăng tốc độ để hoàn thành chiến dịch sớm hơn. Lucid Gen thấy mặc tích cực là việc này cũng giúp an toàn cho tài khoản.
 2. Chờ đồng bộ cuộc trò chuyện với Zalo web: nếu bạn đã dùng Zalo web từ trước đó thì không có vấn đề gì. Nếu bạn đăng nhập Zalo web trên một trình duyệt mới thì sẽ không có cuộc trò chuyện nào trong danh sách để tự động gửi tin nhắn trên Zalo.

Bước 1: Thêm tool gửi tin nhắn Zalo tự động vào trình duyệt. Bạn truy cập trang tiện ích này, nhấp nút Thêm vào trình duyệt. Auto gửi tin nhắn Zalo này đã được Google kiểm duyệt nên bạn có thể an tâm về sự an toàn nhé. Lucid Gen khuyến nghị bạn nên sử dụng Chrome hoặc CocCoc nhé.

Thêm tool gửi tin nhắn Zalo vào trình duyệt
Thêm tool gửi tin nhắn Zalo vào trình duyệt

Sau khi đã thêm tiện ích vào trình duyệt, bạn tiến hành đăng nhập bằng một Gmail bất kỳ để qua nhanh bước này.

Đăng nhập và nhấp vào nút tạo chiến dịch
Đăng nhập và nhấp vào nút tạo chiến dịch

Bước 2: Tạo chiến dịch gửi tin nhắn tự động trên Zalo. Nhấp vào biểu tượng tool gửi tin nhắn Zalo, nhấp nút tạo chiến dịch. Tại đây bạn chọn mục tiêu là “Gửi tin nhắn hàng loạt theo mẫu”, phần nội dung bạn có thể thêm hình ảnh để tăng sự sinh động, thêm tên khách hàng để cá nhân hóa tin nhắn.

Cá nhân hóa tin nhắn bằng tên người dùng, có thể đính kèm hình ảnh
Cá nhân hóa tin nhắn bằng tên người dùng, có thể đính kèm hình ảnh

Bước 3: Đăng nhập Zalo của bạn trên Zalo phiên bản web. Công cụ này là một tiện ích trên trình duyệt, để sử dụng nó bạn phải sử dụng Zalo web.

Bước 4: Chọn danh sách người nhận tin nhắn tự động trên Zalo. Nếu gửi cho toàn bộ khách hàng (bạn bè đã từng chat) thì bạn chỉ cần truy cập trang Zalo web và để yên như thế, còn nếu chỉ gửi một phân loại nào đó thì bạn hãy chọn phân loại để Zalo cập nhật danh sách cuộc trò chuyện.

Chọn phân loại (không bắt buộc) để gửi tin nhắn tự động trên Zalo
Chọn phân loại (không bắt buộc) để gửi tin nhắn tự động trên Zalo

Bước 5: Tiến hành gửi tin nhắn tự động trên Zalo. Mở cuộc trò chuyện đầu tiên trên danh sách, nhấp vào nút Gửi hàng loạt, chọn chiến dịch mà bạn đã tạo và nhấp nút Bắt đầu.

Bắt đầu chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Bắt đầu chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Bước 6: Giữ nguyên tab Zalo web trên trình duyệt và không để máy bị khóa hoặc ngủ. Nếu bạn cần trình duyệt để làm việc khác thì hãy mở một cửa sổ mới (tổ hợp phím CTRL N). Trong quá trình đang gửi tin nhắn, bạn có thể nhấp nút Tạm dừng nếu muốn dừng lại.

Tin nhắn được AI paraphrase lại nhưng vẫn giữ thông điệp
Tin nhắn được AI paraphrase lại nhưng vẫn giữ thông điệp

Bạn có thể thấy tool gửi tin nhắn Zalo này đã sử dụng AI để paraphrase lại nội dung trước khi gửi, mang đến sự khác biệt, mới lạ cho từng khách hàng.

Để kiểm tra kết quả của chiến dịch tự động gửi tin nhắn trên Zalo, bạn có thể nhìn lướt qua danh sách cuộc trò chuyện trên Zalo. Hoặc truy cập vào phần Chiến dịch tin nhắn để xem nhiều chiến dịch và số lượng tin nhắn đã gửi trong mỗi chiến dịch.

Xem lại các chiến dịch tự động gửi tin nhắn trên Zalo
Xem lại các chiến dịch tự động gửi tin nhắn trên Zalo

Nhấp vào nút Xem, bạn có thể chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn, xem danh sách UID đã gửi, tạm ngưng hoặc bắt đầu chiến dịch.

Chỉnh sửa nội dung template và tạm ngừng hoặc tiếp tục chiến dịch
Chỉnh sửa nội dung template và tạm ngừng hoặc tiếp tục chiến dịch

Trong quá trình sử dụng, nếu cần hỗ trợ, bạn có thể nhắn vào nút chat trên bài viết hoặc trên trang của phần mềm gửi tin nhắn Zalo.

Gửi tin nhắn Zalo cho nhiều người bằng cách chia sẻ

Có thể bạn chưa biết, bạn có thể gửi tin nhắn cho nhiều người trên Zalo bằng các chức năng có sẵn trên ứng dụng này.

Ưu điểm:

 1. Có thể gửi nhiều tin nhắn trên Zalo cho nhiều người: bạn muốn gửi 1 tin nhắn cho nhiều người trên Zalo, hay nhiều tin nhắn đều cho nhiều người đều được.
 2. Tốc độ gửi nhanh: mọi người cùng nhận được tin nhắn của bạn ngay lập tức.
 3. Có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại: ứng dụng Zalo trên máy tính và điện thoại đều có chức năng như nhau, nên bạn không cần phải mở máy tính.

Nhược điểm:

 1. Phải nhấp chọn từng người trong danh sách: Zalo không có nút chọn tất cả người nhận cho dù đã lọc theo phân loại. Mỗi lần chọn chỉ được tối đa 100 người. Nếu danh sách khách hàng của bạn lên đến hàng trăm, ngàn người thì việc nhấp chọn thủ cũng khá mất thời gian, chưa kể là khó phân biệt được khách nào đã gửi, khách nào chưa gửi để chọn.
 2. Không thể cá nhân hóa nội dung: bạn chỉ có thể gửi 1 nội dung tin nhắn giống nhau cho nhiều người trên Zalo. Điều này khiến khách hàng ít có thiện cảm, giống như tin nhắn rác.

Bước 1: Soạn nội dung tin nhắn. Hãy gửi cho “Cloud của tôi” hoặc một người bất kỳ trên Zalo.

Chọn 1 hoặc nhiều tin nhắn để gửi cho nhiều người trên Zalo
Chọn 1 hoặc nhiều tin nhắn để gửi cho nhiều người trên Zalo

Bước 2: Chọn 1 hoặc nhiều tin nhắn để gửi cho nhiều người trên Zalo. Trên máy tính thì nhấp chuột phải vào một tin nhắn để thấy menu “Chọn nhiều tin nhắn”. Trên điện thoại thì chạm và giữ vào một tin nhắn để thấy menu “Chọn nhiều”. Sau khi đã chọn tin nhắn thì nhấp nút Chia sẻ.

Nhấp nút chia sẻ để gửi tin nhắn cho nhiều người trên Zalo
Nhấp nút chia sẻ để gửi tin nhắn cho nhiều người trên Zalo

Bước 3: Nhấp chọn từng người sẽ nhận tin nhắn. Phần này khá thủ công, nếu bạn có 500 khách hàng, bạn phải thực hiện chia sẻ 5 lượt, mỗi lượt phải nhấp chọn 100 khách hàng. Bạn phải tự nhớ khách nào nào đã gửi để tránh gửi lại cho họ.

Chọn tối đa 100 khách hàng cho mỗi lần gửi tin nhắn cho nhiều người bằng cách chia sẻ
Chọn tối đa 100 khách hàng cho mỗi lần gửi tin nhắn cho nhiều người bằng cách chia sẻ

Lời kết

Theo ý kiến khách quan của Lucid Gen, nếu bạn nhiều khách hàng trên Zalo thì bạn nên sử dụng tool gửi tin nhắn Zalo vì các ưu điểm của nó phù hợp cho việc kinh doanh, remarketing hơn. Còn nếu bạn chỉ muốn gửi tin nhắn Zalo cho nhiều người nhưng dưới 100 người như một thông báo không cá nhân hóa thì bạn có thể dùng chức năng chia sẻ của Zalo.

Hai cách trên rất phù hợp cho những ai sử dụng Zalo cá nhân để chăm sóc khách hàng, vì hiện tại việc tạo Zalo OA để gửi broadcast đã trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.