Cách xoá vật thể bằng AI trên điện thoại Samsung Galaxy S24

Cách xoá vật thể bằng AI trên điện thoại Samsung sẽ là xu thế mới trong lĩnh vực hậu kỳ cho những bức ảnh chụp trong năm 2024. Kể từ khi được ra mắt cùng Galaxy S24 series vào ngày 18/01 (theo giờ Việt Nam), tính năng AI này được rất nhiều người dùng smartphone tìm hiểu, nó giúp cho chúng ta có thể bỏ đi những chi tiết thừa, những vật thể che khuất chủ thể chính và lấp đầy các khoảng trống bị bỏ đi một cách thông minh bằng AI. Hãy cùng Lucid Gen tìm hiểu tính năng xoá vật thể bằng AI là gì và làm sao để thực hiện ngay bên dưới bạn nhé!

Tính năng xoá vật thể bằng AI trên Galaxy S24

Thật ra nếu bạn là một người thường xuyên thao tác hậu kỳ thì tính năng này đã có từ rất lâu trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, tuy nhiên với Galaxy AI thì nó lại ở một “đẳng cấp khác biệt”. Mình đã thử sử dụng trên Galaxy S24 series và cảm nhận nó xoá chi tiết thừa thông minh hơn, cụ thể là các vùng chọn được xử lý rất gọn gàng, không dư hay thiếu chi tiết. Sau khi di chuyển hoặc xoá chi tiết thừa đi thì phần khoảng trống còn sót được lấp đầy rất tự nhiên, nếu không để ý thì rất khó biết tấm ảnh đã được xử lý.

So sánh với các app của bên thứ 3 thì tính năng xoá vật thể bằng AI của Samsung làm tốt hơn, chi tiết thừa được xoá sạch và khoảng trống bị thiếu được lấp đầy tự nhiên hơn
So sánh với các app của bên thứ 3 thì tính năng xoá vật thể bằng AI của Samsung làm tốt hơn, chi tiết thừa được xoá sạch và khoảng trống bị thiếu được lấp đầy tự nhiên hơn

Theo như Samsung công bố – cũng như là một đặc tính hiển nhiên của các công cụ AI thì tính năng xoá vật thể sẽ ngày càng thông minh hơn nếu xử lý nhiều ảnh hơn. Nó có thể “học” các thói quen chỉnh sửa ảnh của user hoặc khắc phục các lỗi thường gặp qua các bản cập nhật sau này. Theo mình đánh giá thì tính năng này rất hữu ích nếu bạn có một bức ảnh đẹp nhưng vô tình một chi tiết thừa nào đó lọt vào khung hình, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể xoá nó đi để có ngay tác phẩm mình ưng ý.

Cách xoá vật thể bằng AI trên điện thoại Samsung 2024

Bước 1: Vào thư viện ảnh chọn vào tấm ảnh bạn muốn chỉnh sửa > Chọn biểu tượng Chỉnh sửa (Hình cây bút) > Click vào biểu tượng AI bên góc trái màn hình.

Tính năng xóa vật thể bằng AI trên Galaxy S24 là mặc định nằm trong phần chỉnh sửa ảnh của thiết bị
Tính năng xóa vật thể bằng AI trên Galaxy S24 là mặc định nằm trong phần chỉnh sửa ảnh của thiết bị

Bước 2: Bạn làm theo hướng dẫn “Chạm hoặc vẽ xung quanh vật nào bạn muốn di chuyển hoặc xoá” (Ở đây mình muốn xoá cái bảng quảng cáo Samsung Pay) > Khi chọn xong, bao quanh vật thể sẽ là phần viền đứt khúc.

Đến bước này thì Samsung còn hướng dẫn cụ thể cách để chúng ta chọn chi tiết chính xác hơn
Đến bước này thì Samsung còn hướng dẫn cụ thể cách để chúng ta chọn chi tiết chính xác hơn

Bước 3: Lúc này bạn di chuyển chi tiết đó đi hoặc chọn vào biểu tượng Xoá > Click vào Tạo để AI xử lý phần chi tiết thừa nhé.

AI đang bắt đầu xóa vật thể
AI đang bắt đầu xóa vật thể

Bước 4: Như vầy là hoàn thành rồi, bạn có thể so sánh bức ảnh ban đầu và sau khi được AI xoá chủ thể đi. Phần trống được lấp đầy rất tự nhiên, trông như chưa từng có cái bảng quảng cáo trước đó. Nếu mình làm kỹ hơn xoá luôn phần bóng bên dưới thì có lẽ ảnh còn thật hơn nữa…

Bạn có bất ngờ với ảnh sau khi được xóa vật thể không?
Bạn có bất ngờ với ảnh sau khi được xóa vật thể không?

Bạn cũng có thể xoá vật thể bằng AI với những chiếc điện thoại cũ hơn

Trong giai đoạn quý 1 của năm 2024 (ít nhất là đến tháng 4/2024) thì tính năng này chỉ có mặt trên Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra. Tuy nhiên các model cũ cũng sẽ được trải nghiệm Galaxy AI với bản cập nhật ONEUI 6.1, tuỳ vào thiết bị bạn đang sử dụng là gì mà thời gian nhận bản cập nhật phần mềm từ Samsung sẽ đến nhanh hay chậm, cũng như có thuộc danh sách khả dụng với ONEUI 6.1 hay không, hãy cùng chờ nhé!

Tổng kết

Bạn thấy tính năng này có thú vị không? Từ giờ thay vì chúng ta phải vào 7749 ứng dụng chỉnh sửa ảnh để hậu kỳ cho tác phẩm của mình thì chỉ cần một vài thao tác đơn giản cùng Galaxy AI trên điện thoại Samsung là xong. AI sẽ là xu thế của thế giới trong ít nhất 5 năm tới, mình cũng rất thích nghiên cứ về trí tuệ nhân tạo nên cũng có một vài bài viết về các tính năng này. Nếu bạn cũng thích tìm hiểu về Artifical Intelligence thì có thể tham khảo thêm cách tạo ảnh đại diện AI miễn phí. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.