3 bước lưu bài hát trên TikTok vào Spotify để nghe MP3

Cách lưu bài hát trên TikTok vào Spotify để nghe khá thú vị để chúng ta thử, nhất là khi các bản phối trên nền tảng video này ngày càng được mix hay và bắt tai hơn. Trong khi đó, nhiều bạn có thói quen nghe nhạc trên Spotify vì nhiều lý do như chất lượng âm thanh tốt, giao diện dễ sử dụng, kho bài hát phong phú. Vậy làm sao để kết nối 2 ứng dụng? Làm thế nào để lưu những bản nhạc đang trending trên TikTok về Spotify? Ngoài Spotify có thể lưu nhạc TikTok vào ứng dụng nào nữa không? Tất cả sẽ được Lucid Gen bật mí ngay bên dưới đây, xem ngay nhé!

Có nghe nhạc TikTok trên Spotify được không?

Câu trả lời chính xác là: CÓ! Theo thông báo từ chính chủ TikTok Việt Nam thì từ ngày 14/12/2023, TikTok đã ra mắt tính năng Add to Music App tại 19 quốc gia trong đó có nước ta. Công cụ này cho phép bạn thưởng thức các giai điệu yêu thích từ TikTok trực tiếp trên các ứng dụng phát nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music,… Những bài nhạc sau khi lưu trữ sẽ nằm ở mục Danh sách phát các bài hát yêu thích trên Spotify, theo TikTok thông báo thì chúng ta vẫn có thể add chúng vào các danh sách mới theo ý thích.

Chúng ta có thể nghe nhạc TikTok trên Spotify
Chúng ta có thể nghe nhạc TikTok trên Spotify

Như đã biết, những video trending trên TikTok ngoài nội dung hay thì phần giai điệu cuốn hút cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên theo mình thấy đa phần các bài nhạc trên ứng dụng này đều đã được mix lại so với bản gốc, vì vậy rất khó để tìm kiếm nó trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến, trong khi đó những phần giai điệu mới lạ này mới chính là thứ “kích thích màn nhĩ” chúng ta. Vì vậy, tính năng Add to Music App (mà cụ thể ở đây là Spotify) sẽ giải quyết được nhu cầu nghe nhạc TikTok của mọi người.

Cách lưu bài hát trên TikTok vào Spotify

Vì đây là một tính năng mới nên trước tiên bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để kiểm tra bạn có thể vào App Store (trên iOS) hoặc CH Play (trên Android) để cập nhật.

Để lưu bài hát trên TikTok vào Spotify nhanh chóng, bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Cài đặt quyền riêng tư cho Âm nhạc. Bạn vào ứng dụng TikTok > Chọn vào Hồ sơ của bạn > Chọn dấu 3 gạch như hình bên dưới > Click Cài đặt và quyền riêng tư > Khi hộp thoại mới mở ra bạn chọn Âm nhạc.

Cài đặt Âm nhạc trong Quyền riêng tư
Cài đặt Âm nhạc trong Quyền riêng tư

Lưu ý: Nếu điện thoại không hiển thị mục Âm nhạc thì có thể bạn mắc một số nguyên nhân sau: Bạn chưa cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất, thiết bị của bạn là phiên bản demo không phải máy chính thức bán ra thị trường, bạn đang chuyển vùng thiết bị sang quốc gia khác không nằm trong 19 nước được hỗ trợ.

Bước 2: Thêm Spotify vào ứng dụng nhạc. Ở mục Lưu vào ứng dụng nhạc bạn nhấp vào Chọn ứng dụng > Khi các nền tảng phát nhạc trực tuyến gợi ý hiện lên bạn chọn Spotify > Nếu ứng dụng có yêu cầu xác nhận dịch vụ thì cứ chọn Đồng ý, nếu không thì bỏ qua.

Cho phép lưu nhạc trên TikTok vào Spotify
Cho phép lưu nhạc trên TikTok vào Spotify

Bước 3: Lưu nhạc trên TikTok vào Spotify để nghe MP3. Từ giờ mỗi khi lướt TikTok và thấy bài hát yêu thích > Bạn nhấp vào bài nhạc đó > Chọn biểu tượng Spotify để lưu.

Lưu bài hát trên TikTok vào Spotify chỉ một chạm
Lưu bài hát trên TikTok vào Spotify chỉ một chạm

Bạn cũng có thể làm điều tương tự với Apple Music

Như đã nói ở trên, tính năng Add to Music App được TikTok giới thiệu có thể khả dụng với rất nhiều nền tảng phát nhạc trực tuyến trên điện thoại, Spotify chỉ là một trong những ứng dụng đó. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lưu bài hát TikTok vào Apple Music nếu đang nghe nhạc trên app này. Thao tác thực hiện tương tự như trên, tuy nhiên đến Bước 2 Lưu vào ứng dụng nhạc thì chúng ta chọn Apple Music thay vì Spotify. Tất nhiên, nếu đang dùng ứng dụng nào khác nữa thì cứ thực hiện tương tự.

Tổng kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong 3 bước đơn giản để lưu bài hát yêu thích trên TikTok về ứng dụng Spotify, lần này làm thành công thì tha hồ tạo playlist những bản nhạc trending mà nghe nhé! Tuy nhiên trong quá trình làm thì mình chỉ thực hiện thành công với Spotify và Apple Music, ứng dụng Zing MP3 thì mình test không thành công, có bạn nào đã thử với những app nghe nhạc khác chưa? Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết này để cùng nhau thảo luận nhé.

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, ngoài mẹo nhỏ phía trên thì mình cũng xin giới thiệu đến bạn cách thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram để trang cá nhân thú vị hơn, hãy tham khảo thử. Chúc mọi người thực hiện thành công, đừng quên follow Lucid Gen để đọc thêm nhiều mẹo hay về công nghệ nhé!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận