Tự động trả lời bình luận trên Facebook fanpage với chatbot

Để cạnh tranh trong kinh doanh thì đòi hỏi các chủ shop phải nhanh nhẹn, việc tự động trả lời bình luận trên Facebook fanpage bây giờ đã rất phổ biến và không thể thiếu đối với những ai đang bán hàng trên fanpage. Bởi vì chỉ cần chậm 1 phút thì khách hàng của bạn đã trở thành khách hàng của shop khác. Bài viết này Hiếu sẽ giới thiệu cho bạn một chatbot hàng Việt Nam chất lượng cao, đặc biệt là nó còn miễn phí, chính là Botcake.

Giới thiệu về Botcake

Nếu Facebook là một kênh bán hàng chính thì các chủ shop ít nhiều biết đến Pancake, một trong những nền tảng bán hàng đa kênh tốt nhất của Việt Nam. Botcake là một sản phẩm miễn phí của Pancake, hỗ trợ chatbot để trả lời bình luận trên Facebook fanpage tự động và trả lời tin nhắn fanpage tự động.

Chatbot của Botcake có thể tự động trả lời bình luận trên fanpage và trả lời tin nhắn
Chatbot của Botcake có thể tự động trả lời bình luận trên fanpage và trả lời tin nhắn

Một số chức năng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trên Botcake:

 1. Tạo menu chính trong hộp chat: Các chatbot khác cũng có, nhưng lại kèm một menu quảng cáo chatbot của họ, còn Botcake thì không. Điều này làm Hiếu rất thích.
 2. Câu hỏi thường gặp: Khi khách hàng chat với fanpage của bạn lần đầu tiên, họ sẽ nhìn thấy một số câu hỏi thường gặp để nhấp vào, và fanpage của bạn sẽ tự động trả lời những câu hỏi đó.
 3. Trả lời bình luận và tin nhắn theo từ khóa: Chỉ định một câu trả lời riêng khi từ khóa xuất hiện trong nội dung mà khách hàng bình luận hoặc nhắn tin cho fanpage của bạn.
 4. Trả lời bình luận tự động toàn trang và từng bài cụ thể: Sử dụng Botcake giúp fanpage của bạn tăng tương tác với khách hàng đáng kể, bạn sẽ không bỏ sót một bình luận nào. Ngoài ra còn giúp bạn ẩn bình luận của khách hàng, tránh bị shop khác cướp khách.
 5. Tạo luồng tin nhắn thông minh: Botcake có thể tạo nhiều luồng tin nhắn để tái sử dụng, có kịch bản chăm sóc khác hàng, và rất nhiều tính năng hay khác nữa.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, Hiếu chỉ hướng dẫn tính năng tự động trả lời bình luận trên fanpage thôi.

Thêm fanpage vào Botcake

Bước 1: Truy cập trang Botcake.io và nhấp vào nút Đăng nhập trên menu để thêm fanpage của bạn vào Botcake

Đăng nhập Botcake không cần tạo tài khoản
Đăng nhập Botcake không cần tạo tài khoản

Bước 2: Cấp quyền cho Botcake được quản lý nội dung tin nhắn, bài viết, và bình luận trên trang của bạn. Việc này hoàn toàn an toàn vì Facebook đã kiểm duyệt ứng dụng Botcake trước rồi.

Cấp quyền cho Botcake
Cấp quyền cho Botcake

Bước 3: Chọn trang mà bạn muốn cài đặt trả lởi bình luận trên Facebook fanpage tự động.

Chọn trang của bạn
Chọn trang của bạn

Cài đặt tự động trả lời bình luận fanpage

Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy nhiều chức năng thú vị, nhưng hãy tậo trung vào nội dung chính của chúng ta. Nhấp vào Bình luận và Cấu hình chung để bắt đầu cài đặt tự động trả lời comment trên Facebook fanpage.

Cài đặt tự động trả lời bình luận fanpage
Cài đặt tự động trả lời bình luận fanpage

Hiếu sẽ cấu hình cho fanpage Lucid Gen như hình trên, còn bạn hãy cấu hình phù hợp cho fanpage của bạn nhé. Nhớ bật cái Tự động like comment để tăng tương tác với khách hàng nha. Nếu bài viết của bạn ít like quá thì hãy sử dụng công cụ tăng like bài viết trên Facebook nhé.

Tự động ẩn bình luận của khách trên fanpage

Như hình trên, bạn cũng thấy phần Cấu hình ẩn Comment. Nếu fanpage của bạn toàn là khách chất lượng và bạn không muốn ai nhìn thấy khách của bạn thì hãy chọn Tự động ẩn tất cả comment.

Còn nếu bạn vẫn muốn tạo môi trường trao đổi giữa các thành viên thì chỉ chọn Tự động ẩn tất cả comment có số điện thoạiẨn comment có từ khóa.

Tự động trả lời bình luận chung cho toàn trang

Phần tiếp theo là cấu hình nội dung mà fanpage của bạn sẽ tự động trả lời cho khách hàng trên comment và inbox riêng.

Bước 1: Nhấp vào nút thêm nội dung ở những trường hợp mà bạn cần trả lời bình luận trên fanpage tự động.

Thêm nội dung tự đông trả lời bình luận trên Facebook
Thêm nội dung tự đông trả lời bình luận trên Facebook

Bước 2: Viết nội dung trả lời bình luận, Botcake yêu cầu bạn phải có tên người dùng hoặc spin để nội dung bình luận đa dạng, tránh tạo cảm giác robot trả lời.

Sử dụng tên khách hàng và spin giúp tránh spam
Sử dụng tên khách hàng và spin giúp tránh spam

Bước 3: Thêm nội dung để fanpage tự động inbox riêng cho những khách hàng đã comment trên bài viết.

Thêm nội dung nhắn tin riêng cho khách từ bình luận
Thêm nội dung nhắn tin riêng cho khách từ bình luận

Bước 4: Nhìn lại tổng quan phần cài đặt nội dung trả lời bình luận fanpage tự động và nhớ lưu.

Lưu cấu hình nội dung trả lời comment tự động trên fanpage
Lưu cấu hình nội dung trả lời comment tự động trên fanpage

Ở phần này một cái tùy chọn ở trên là Chỉ trả lời theo cấu hình từng bài viết. Tuy nhiên bạn không nên dùng tùy chọn này vì bạn sẽ phải thiết lập nội dung trả lời cho từng bài viết, việc này rất cực. Nếu bạn có một bài viết cần trả lời theo nội dung khác với những bài viết còn lại thì hãy xem tiếp hướng dẫn bên dưới.

Nếu bạn có nhân viên túc trực giờ hành chính và chỉ muốn Botcake trả lời giúp bạn vào giờ nghỉ thì bạn cũng có thể cài đặt khung giờ tự động trả lời bình luận trên Facebook trong trang Cấu hình chung.

Bạn có thể cài đặt khung giờ sử dụng chatbot
Bạn có thể cài đặt khung giờ sử dụng chatbot

Tự động trả lời bình luận riêng cho từng bài viết

Giả sự bạn có một bài viết có chủ đề khác thường như khuyến mãi đặc biệt, trò chơi trúng thưởng, và bạn muốn cài đặt nội dung trả lời riêng cho bài viết này khác với toàn bộ bài viết khác thì vào Bài viết cụ thể trên menu.

Cấu hình nội dung trả lời bình luận tự động trên fanpage cho một bài viết cụ thể
Cấu hình nội dung trả lời bình luận tự động trên fanpage cho một bài viết cụ thể

Tại đây bạn sẽ thấy các bài viết đã đăng trên fanpage. Bật tùy chọn Trả lời theo bài viết, nhấp vào nút cài đặt ở trên để vào cài đặt nội dung trả lời riêng cho bài viết đó.

Tự động trả lời theo từ khóa có trong bình luận

Ở phần cài đặt Từ khóa, bạn có thể cài đặt nội dung trả lời comment tự động trên fanpage theo từng từ khóa. Chức năng này giúp fanpage của bạn trả lời linh hoạt hơn cho toàn trang.

Cài đặt trả lời bình luận tự động theo từ khóa
Cài đặt trả lời bình luận tự động theo từ khóa

Lời kết

Hiếu hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu việc trả lời comment tự động trên fanpage hơn. Hiếu cũng dùng nhiều chatbot của Việt Nam và nước ngoài, nhưng sự lựa chọn cuối cùng của Hiếu là Botcake, miễn phí và đủ những chức năng cần thiết. Bạn thấy Botcake thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

20 bình luận về “Tự động trả lời bình luận trên Facebook fanpage với chatbot”

 1. Hi, mình có cài trên 1 tài khoản clone, chạy được 2 bữa ngon lành thì dính checkpoint, sau đó mình vào tk chính gỡ tk clone ra khỏi page để dùng ezpage thì cứ nhận thông báo là: “page của bạn được bật trả lời bởi admin khác”. Không có cách nào dùng lại ezpage được nữa, xin admin chỉ cách khắc phục.Thực sự ezpage rất hay, nếu cần admin cho thông tin kêu gọi mọi người donate còn có kinh phí duy trì 😀

  Trả lời
  • Chào Anh Tuấn,
   Bạn hãy gửi yêu cầu quên mật khẩu đến email nick clone. Sau đó dùng mật khẩu để đăng nhập vào và xóa các liên kết tài khoản trong EZ Page. Quay lại nick chính thì bạn có thể dùng lại được.

   Nếu bạn không thể vào email nick clone thì gửi địa chỉ email qua fanpage mình sẽ giúp bạn đổi mật khẩu đăng nhập EZ Page. Nhưng trong tương lai chắc bạn phải sử dụng một dịch vụ khác vì mình không có thời gian cập nhật cho EZ Page nữa.

  • Cảm ơn admin.
   Thật tiếc khi admin phải bỏ ezpage vì mình dùng qua nhiều dịch vụ như novaonx, ahachat, fchat … nhưng vẫn thích ezpage này nhất, vì bản thân mình chỉ cần chức năng tự động trả lời bình luận đồng thời inbox khách luôn.Trong tương lai nếu admin ko duy trì nữa hi vọng bạn share luôn code ezpage thì tuyệt vời 😛

 2. Em chào anh, cho em hỏi về chức năng tự động đăng bài đang bị lỗi phải không ạ? Em sử dụng đăng ảnh, lần đầu thì chỉ đăng được chữ không có ảnh. Lần sau thì không đăng được gì luôn á ( em đăng lên 3page 1 lúc ) Em muốn hỏi và xin anh cách khắc phục. Em cảm ơn anh.

  Trả lời
 3. Em chào anh, cho em hỏi về chức năng chatbot của EZpage ạ, có thể add template chatbot từ nguồn khác vào không ạ? Cách làm như thế nào vậy anh?

  Trả lời
 4. Hi Ad. Hiện EZPage hình như đang bị lỗi phần cài đặt trả lời tự động của trang. Click mục này sẽ hiện thông báo là “Bạn chưa bật trả lời trang” mặc dù mình đã bật chức năng trang trong mục “Thêm tài khoản”

  Trả lời

Viết một bình luận