Cách đặt đồ ăn trên Zalo trong 3 bước và chat với người bán

Đặt đồ ăn trên Zalo hiện nay đã dễ dàng hơn với tính năng Zalo Connect của ứng dụng. Với hơn 75 triệu tài khoản Zalo hoạt động thường xuyên (3/4 dân số Việt Nam), công cụ đặt đồ ăn này hứa hẹn sẽ kết nối rất nhiều người dùng trong việc mua bán hàng hoá với nhau. Ngoài ra với cách thức hoat động được tối ưu hơn, cho phép người mua và người bán trao đổi thuận tiện hơn, đặt đồ ăn trên Zalo Connect sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với Zalo Food trước đây. Hãy cùng Lucid Gen đi vào chiếc tiếc cách đặt đồ ăn trên Zalo cực nhanh chóng bạn nhé.

Đặt đồ ăn trên Zalo có gì khác so với các ứng dụng còn lại?

Trước đây tính năng Zalo Food vốn giống với đa số các app đặt đồ ăn khác như: Grab Food, Go Food, Shopee Food,… nên người dùng ít sử dụng, họ có xu hướng lên các app truyền thống đặt hơn vì có nhiều mã giảm giá và cũng là xu thế chung. Tuy nhiên tính năng đặt đồ ăn qua Zalo Connect có nhiều điểm khác biệt khiến nó trở nên đặc biệt hơn trong mắt người dùng, từ đó nhu cầu sử dụng cùng tăng cao.

Cách thức đặt đồ ăn trên Zalo phù hợp với thị hiếu của đại đa số người Việt Nam.
Cách thức đặt đồ ăn trên Zalo phù hợp với thị hiếu của đại đa số người Việt Nam.

Đầu tiên là công cụ này giống như một cái chợ thu nhỏ, người bán có thể đăng mặt hàng của mình lên, giao diện đăng bài cũng giống như một bài post trên mạng xã hội, có hình ảnh rõ ràng chân thực, có lời chào hàng nên “tạo được cảm tình” với người xem hơn thay vì các ô sản phẩm như các app ăn uống truyền thống.

Tiếp đến, người mua sau khi lựa được món đồ yêu thích có thể “Hỏi mua” bên bán, tại đây 2 bên có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua tin nhắn, hỏi thêm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, ngày giao hàng hay thâm chị có thể … mặc cả. Với cách thức hoạt động thực tế hơn, không quá công nghiệp như các app đặt hàng khác, Zalo Connect hứa hẹn sẽ trở thành nơi trao đổi hàng hoá tấp nập trên nền tảng online. Bây giờ hãy đi vào chi tiết cách đặt đồ ăn nhanh chóng với tính năng này nhé!

Cách đặt đồ ăn trên Zalo cực nhanh chóng

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất > Tiếp đến bạn vào ứng dụng Zalo > Chọn vào thanh Tìm kiếm.

Nếu ở ứng dụng CH Play hoặc App Store hiển thị Mở thay vì Cập nhật tức là Zalo đang ở phiên mới nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.
Nếu ở ứng dụng CH Play hoặc App Store hiển thị Mở thay vì Cập nhật tức là Zalo đang ở phiên mới nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Tại đây bạn tìm kiếm cụm từ “Zalo Connect” > Rồi chọn vào mục Zalo Connect [Mini App] như hình bên dưới > Nếu ứng dụng yêu cầu truy cập vị trí thì bạn chọn Cho phép nhé.

Bạn cũng có thể thiết lập vị trí khác ở ô Vị trí (hình bên phải) để ứng dụng có thể xác định địa điểm giao hàng nhanh nhất.
Bạn cũng có thể thiết lập vị trí khác ở ô Vị trí (hình bên phải) để ứng dụng có thể xác định địa điểm giao hàng nhanh nhất.

Bước 3: Tiếp đến bạn có thể gõ món ăn muốn đặt vào ô “Bạn đang thèm món gì?” hoặc chọn vào các nhãn như Chế biến sẵn, Tươi sống,… > Click vào Hỏi mua để liên hệ với người bán > Nhập thông tin cần trao đổi và chọn biểu tượng Gửi đi.

Bạn có thể trao đổi với người bán thông qua tin nhắn Zalo, điều này tiện lợi hơn việc đặt hàng truyền thống.
Bạn có thể trao đổi với người bán thông qua tin nhắn Zalo, điều này tiện lợi hơn việc đặt hàng truyền thống.

Vì có rất nhiều người sử dụng Zalo từ người già người trẻ nên điểm thú vị khi mình sử dụng tính năng này là thấy được rất nhiều người quen mua bán trên này, thông qua công cụ định vị gần đây thì mình có thể mua hàng của nhiều người quen và nhờ họ giao lại tận nhà (có thể không tốn phí ship vì khá gần hoặc do quen biết).

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã biết được cách đặt thức ăn thông qua tính năng Zalo Connect trên Zalo rồi. Mình đã thử và cảm thấy khá hài lòng với các món hàng đã mua vì trước đó có thể trao đổi trực tiếp với người bán về mọi thứ mình cần. Bạn thử vào Zalo và đặt thử thức ăn trên đó nhé, đảm bảo sẽ “ưng bụng” giống mình.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Zalo thì có thể tham khảo cách đăng ký Zalo Video để trở thành 1000 Creator đầu tiên nếu có nhu cầu nhé. Chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nếu có bất kỳ thắc mắc nào dành cho Lucid Gen, cảm ơn các bạn.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.