Cách thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram chỉ với 3 bước

Tính năng thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram được rất nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ sử dụng để thể hiện cảm xúc, tâm trạng cũng như chia sẻ nhanh các thông tin hiện tại của bạn thân. Cũng giống như Instagram Story, công cụ này hứa hẹn sẽ góp phần mang lại nhiều điểm thú vị hơn cho các user đang hoạt động trên nền tảng Instagram. Bài viết này Lucid Gen sẽ hướng dẫn các bạn 3 bước đơn giản để thêm nhạc vào ghi chú của Instagram, giúp cho câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn và thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Tính năng thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram có gì đặc biệt?

Sau khi tính năng Instagram Story ra mắt vào năm 2016, nó đã tạo nên một làn sóng đón nhận và sử dụng cực lớn từ người dùng. Các mạng xã hội lớn như Facebook cũng phải “học tập” theo để mang tính năng này đến với người dùng của mình. Được đà đó, Instagram (giờ đây thuộc về Meta) tiếp tục tung ra tính năng ghi chú (Notes) vào tháng 12/2022 và được các user của mình sử dụng rất phổ biến.

Instagram Notes – một tính năng nhỏ nhưng ai cũng thích dùng.
Instagram Notes – một tính năng nhỏ nhưng ai cũng thích dùng.

Những ngày đầu, Instagram Notes cho phép chúng ta chia sẻ tin nhắn dạng văn bản và biểu tượng cảm xúc ở đầu hộp thư, bạn bè sau khi thấy các ghi chú này có thể inbox hỏi thăm và trò truyện. Vài tháng sau, Instagram được cập nhật thêm tính năng chèn nhạc (Music Notes) vào ghi chú, điều đặc biệt là nó có thể xuất hiện cùng lúc các dòng tâm trạng hoặc biểu tượng cảm xúc, tạo nên một trải nghiệm rất mới lạ cho cả chủ nhân lẫn bạn bè của mình.

Với những đặc điểm nổi bật trên, mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 bước để thêm bài hát yêu thích vào ghi chú Instagram, xem ngay bên dưới.

Cách thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram

Bước 1: Trước tiên các bạn nên vào CH Play tìm kiếm Instagram để cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu ứng dụng đã hiển thị Mở tức là phiên bản đã được cập nhật rồi. Tiếp đến bạn vào Instagram > Chọn vào biểu tượng Messenger.

Hãy nhớ cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất để có đầy đủ tính năng nhé.
Hãy nhớ cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất để có đầy đủ tính năng nhé.

Bước 2: Ở hộp thoại này bạn chọn Ghi chú… > Tiếp đến bạn có thể tìm tên bài hát mình thích ở ô Tìm kiếm nhạc hoặc chọn ngẫu nhiên các bài hát ở mục Dành cho bạn (do Instagram gợi ý) > Chọn vào biểu tượng Play để nghe thử > Nếu OK thì click vào bài hát.

Nếu bạn không biết bài hát nào phù hợp, có thể chọn qua thẻ Lướt xem để xem thêm nhiều bài khác.
Nếu bạn không biết bài hát nào phù hợp, có thể chọn qua thẻ Lướt xem để xem thêm nhiều bài khác.

Bước 3: Bạn có thể chọn đoạn nhạc mình muốn bằng cách kéo thả ô vuông > Chọn biểu tượng đồng ý khi hoàn thành > Cuối cùng bạn gõ nội dung văn bản mình muốn chia sẻ (giới hạn 60 ký tự) > Nếu mọi thứ ổn áp thì chọn Chia sẻ là xong.

Ở tính năng này, bạn có thể lựa chọn các đối tượng có thể xem Notes của mình bằng cách thay đổi mục Chia sẻ với … (biểu tượng bạn bè).
Ở tính năng này, bạn có thể lựa chọn các đối tượng có thể xem Notes của mình bằng cách thay đổi mục Chia sẻ với … (biểu tượng bạn bè).

Tổng kết

Bạn có sử dụng tính năng Instagram Notes không? Bạn thấy công cụ thêm nhạc vào ghi chú thế nào? Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn gặp trục trặc gì trong quá trình thực hiện nhé. Nếu là người dùng Instagram thường xuyên, bạn có thể xem thêm cách tăng tương tác trên Instagram để trang cá nhân của mình nổi bật hơn. Chúc mọi người thành công.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.