Cách khoá Messenger bằng Face ID không cần App bên thứ 3

Cách khoá Messenger bằng Face ID, vân tay hoặc mật khẩu được nhiều người tìm kiếm nhằm đảm bảo tính bảo mật cho các tin nhắn, hình ảnh và dữ liệu khác của mình. Trước giờ chúng ta muốn khoá ứng dụng nói chung hoặc Messenger nói riêng đều phải thông qua App của bên thứ 3, tuy nhiên đây không phải là cách an toàn nhất vì vẫn sẽ có một số lổ hỏng bảo mật, chưa kể các ứng dụng này có thể tính phí hoặc chứa rất nhiều quảng cáo phiền toái. Giờ đây với phiên bản cập nhật mới nhất, chính ứng dụng Messenger đã cho phép cài Face ID hoặc vân tay.

Vì sao cần khoá Messenger?

Bạn có thói quen khoá ứng dụng tin nhắn của mình không?
Bạn có thói quen khoá ứng dụng tin nhắn của mình không?

Cũng như nhiều ứng dụng cá nhân khác, Messenger chứa rất nhiều tin nhắn, hình ảnh quan trọng mang tính cá nhân mà người dùng không muốn người khác xem. Vì vậy việc khoá ứng dụng là điều cần thiết giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn không bị người khác biết. Trong trường hợp tài khoản hoặc điện thoại bị mất, các dữ liệu quan trọng của bạn cũng hạn chế bị đánh cắp.

Một trường hợp khác cũng khá quan trọng đối với các bậc phụ huynh, những người thường xuyên cho con cái mượn điện thoại thì việc khoá Messenger sẽ tránh việc bọn trẻ vào ứng dụng quấy rầy những người khác. Bên cạnh đó, một số dữ liệu trong tin nhắn của người lớn có thể không phù hợp với trẻ em, gây sợ hãi hoặc tiêu cực đối với chúng.

Cuối cùng, trường hợp thường xảy ra nhất đó chính là cho bạn bè mượn điện thoại, một số người không lịch sự hoặc có tính tò mò thích vào đọc trộm tin nhắn của bạn thì việc khoá Messenger sẽ là “bức tường” hiệu quả ngăn chặn điều này, bạn cũng sẽ yên tâm giao thiết bị của mình cho người khác hơn.

Có khoá Messenger không cho người khác xem được không?

Trước khi Messenger cung cấp tính năng khoá ứng dụng, bạn thường sử dụng cách nào để bảo mật tin nhắn?
Trước khi Messenger cung cấp tính năng khoá ứng dụng, bạn thường sử dụng cách nào để bảo mật tin nhắn?

Câu trả lời hoàn toàn là ĐƯỢC, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ các vấn đề sau:

Trước đây chúng ta có 2 cách để khoá Messenger không cho những người tò mò vào xem. Cách đầu tiên là sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 để khoá, các App này cung cấp tính năng bảo mật khá tốt, sử dụng nhiều loại mật khẩu như vân tay, vẽ hình, mật khẩu số, mật khẩu chữ,… để mở. Tuy nhiên, vì đây là ứng dụng của bên thứ 3 nên có nhiều rủi ro như mất phí, quảng cáo chạy ngầm khá nhiều hoặc nguy hiểm hơn đối với các ứng dụng không rõ nguồn gốc có thể truy cập vào các dữ liệu hình ảnh, danh bạ, cuộc gọi trên điện thoại của bạn.

Vì thế, người dùng thường sẽ sử dụng tính năng khoá ứng dụng trên chính smartphone của mình. Tính năng này được phát triển bởi chính các nhà sản xuất điện thoại, tính bảo mật và độ an toàn cao, nguồn gốc rõ ràng. Dù vậy, cái khó ở đây là không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ tính năng này. Người dùng điện thoại OPPO, realme, Xiaomi,… thì làm được, song những bạn sử dụng iPhone thì hoàn toàn không.

Tuy nhiên bạn không cần phải lăng tăng, chính Messenger đã cung cấp tính năng khoá ứng dụng bằng Face ID hoặc vân tay. Với một vài thao tác đơn giản, chưa quá 30 giây bạn đã có thể khoá thành công Messenger, không cho người lạ vào xem.

Cách khoá Messenger bằng Face ID không cần App bên thứ 3

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger > Chọn vào dấu 3 gạch ở góc trái màn hình > Chọn bánh răng (Cài đặt)

Trước khi thao tác, bạn cần đảm bảo rằng Messenger của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé!
Trước khi thao tác, bạn cần đảm bảo rằng Messenger của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé!

Bước 2: Hộp thoại Cài đặt mở ra > Chọn Quyền riêng tư & an toàn > Khoá ứng dụng

Tính năng khóa Messenger bằng Face ID được Facebook cung cấp nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và tin cậy
Tính năng khóa Messenger bằng Face ID được Facebook cung cấp nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và tin cậy

Bước 3: Tại đây, bạn GẠT SANG TRÁI để TẮT hoặc GẠT SANG PHẢI để BẬT tính năng khoá Messenger bằng Face ID

Bật khóa Messenger bằng Faceb ID hoặc vân tay
Bật khóa Messenger bằng Faceb ID hoặc vân tay

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì thao tác cũng tương tự như trên, tuy nhiên ở phần mở khoá thay vì là Face ID (như trên iPhone) thì sẽ là tuỳ chọn sinh trắc học (có thể là vân tay hoặc cả khuôn mặt).

Liên quan đến vấn đề bảo mật của Facebook thì bạn cũng cần tham khảo thêm cách bật xác thực 2 bước cho Facebook để đảo bảo Messenger của bạn không bị kẻ xấu đăng nhập rồi xem hết tin nhắn nhé.

Lời kết

Vậy là Lucid Gen đã hướng dẫn chi tiết cách khoá Messenger bằng Face ID không cần App bên thứ 3. Nếu bạn là một người thường xuyên cho người khác mượn điện thoại hoặc trong ứng dụng nhắn tin có nhiều tài liệu, tin nhắn, hình ảnh quan trọng thì nên thực hiện ngay thao tác này nhé. Cuối cùng, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc khoá Messenger nhé. Chúc bạn có một ngày thật tốt lành.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận