Cách xem những người đã thích trang Facebook của bạn

Đang tăng like Facebook thật cho một khách hàng thì cô ấy hỏi Lucid Gen làm sao để xem những người đã thích trang Facebook. Mình đã tìm hiểu để hướng dẫn nhanh cô ấy, sẵn tiện mình cũng làm luôn một bài viết để hướng dẫn cho các bạn.

Lợi ích khi xem những ai đã thích trang của bạn

  • Kiểm tra chất lượng Like khi tăng Like: Nếu bạn đang chạy quảng cáo tăng Like hoặc đang mua dịch vụ tăng Like thì bạn sẽ rất muốn biết liệu những khách hàng vừa mới Like trang của bạn có phải là người dùng chất lượng không. Nói gọn là để biết Like thật hay Like ảo.
  • Xem chân dung khách hàng của bạn: Khi trang của bạn thu hút được nhiều người thích trang, bên cạnh các chỉ số về độ tuổi, giới tính, vị trí mà Facebook cho bạn xem trong số liệu chi tiết, bạn cũng có thể xem trực tiếp tận trang cá nhân của khách hàng đã thích trang của bạn bằng cách này.
  • Bỏ chặn khách hàng mà bạn tha thứ: Đôi lúc khách hàng quá đáng khiến bạn giận và quyết định chặn họ, nhưng sau khi bạn nguôi giận và tha thứ cho khách hàng đó thì bạn có thể dùng cách này dể bỏ chặn cho họ.
  • Chặn một người mà bạn cảm thấy nguy hiểm: Có một vài người mà bạn không muốn họ theo dõi hoạt động kinh doanh của bạn, bạn có thể vào danh sách những người đã thích trang và tìm tên họ rồi chặn.

Cách xem những người đã thích trang trên máy tính

Để xem những người đã thích trang Facebook của bạn thì bạn phải là quản trị viên của trang. Trên máy tính bạn vào trang của bạn > nhấp vào Cài đặt (Settings) ở cột menu bên trái.

Cách xem những người đã thích trang trên máy tính
Cách xem những người đã thích trang trên máy tính

Tiếp theo, bạn nhấp vào Người và các trang khác (People and Other Pages) để xem những người đã thích trang Facebook của bạn. Tại đây bạn còn có thể xem được nhiều danh sách khách hàng khác như sau:

  • Những người đã thích trang của bạn (People Who Like This Page).
  • Những người đã theo dõi trang của bạn (People Who Follow This Page).
  • Những trang đã thích trang của bạn (Pages That Like This Page).
  • Những người và trang đã bị cấm (Banned People and Pages).
  • Bạn có thể tìm tên một người đã thích trang của bạn bằng chức năng tìm kiếm.
Danh sách những người đã thích trang Facebook của bạn
Danh sách những người đã thích trang Facebook của bạn

Danh sách khách hàng sẽ không hiển thị hết, bạn cần phải cuộn xuống để Facebook tải thêm những người đã thích trang của bạn. Bạn còn có thể biết được họ đã thích trang của bạn vào ngày nào dựa vào cột Đã thích (Liked).

Cách xem những người đã thích trang trên điện thoại

Trên điện thoại thì cách xem những người đã thích trang Facebook cũng tương tự như trên máy tính, chỉ là giao diện khác. Bạn vào ứng dụng Facebook (không vào ứng dụng Facebook Business) và vào trang của bạn > nhấp vào nút cài đặt ở góc trên bên phải > chọn Người và các trang khác (People and Other Pages).

Cách xem những người đã thích trang trên điện thoại

Tiếp theo, bạn chọn những người đã thích trang (People Who Like This Page) để xem những ai đã thích trang của bạn.

Danh sách những ai đã thích trang Facebook của bạn
Danh sách những ai đã thích trang Facebook của bạn

Ngoài ra bạn cũng xem được những trang đã thích trang của bạn (Pages That Like This Page) và những người và trang bị cấm (Banned People and Pages). Trên di dộng thì không có danh sách những người đã theo dõi trang của bạn như trên máy tính.

Một điểm hạn chế khi xem những ai đã thích trang của ban trên điện thoại là danh sách khách hàng có thể tải không thêm không được dù bạn đã cuộn xuống dưới cùng.

Lời kết

Không ngờ chỉ một việc đơn giản như thế mà Lucid Gen có thể nghĩ ra nhiều lợi ích để áp dụng như thế. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và đã giúp được cho bạn thì hãy để lại một lời nhắn bên dưới mình luận cũng như một đánh giá cho bài viết nhé, đóng góp của các bạn sẽ giúp Lucid Gen cải thiện nội dung tốt hơn. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

3 bình luận về “Cách xem những người đã thích trang Facebook của bạn”

Viết một bình luận