Cách tìm bài quảng cáo trên Facebook

Làm quảng cáo đôi lúc chúng ta phải tìm bài quảng cáo trên Facebook của các đối thủ để học hỏi họ về content và chiến lược của họ. Với cách tìm bài quảng cáo Facebook của đối thủ của Lucid Gen, bạn còn có thể ứng dụng vào việc thêm tệp target Facebook hay chạy SMS, Zalo Ads. Nào hãy cùng tìm hiểu về công cụ này nhé!

Công dụng chính

  • Tham khảo ý tưởng content: Đương nhiên, bạn có thể thấy cả nội dung và hình ảnh mà các đối thủ cùng ngành đang triển khai. Việc này giúp bạn học hỏi thêm mỗi khi quá bí ý tưởng làm content rồi.
  • Lấy tệp khách hàng của đối thủ: Nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng một tool lấy số điện thoại Facebook để tạo những tệp khách hàng tiềm năng. Và nhờ đó bạn có thể target vào số điện thoại khi chạy quảng cáo Facebook.
  • Triển khai Zalo Ads và SMS: Đúng rồi, Zalo Ads cho phép bạn quảng cáo bằng tệp số điện thoại mà, và nếu có điều kiện hơn nữa bạn có thể quảng bá bằng SMS.

Cách tìm bài quảng cáo trên Facebook

Tìm bài quảng cáo của đối thủ trên Facebook

Trong bài viết cách target vào khách hàng của đối thủ mình đã có hướng dẫn qua phần này. Giờ trích lại đoạn tìm bài quảng cáo trên Facebook cho anh em xem cho nhanh nhé.

Bước 1: Bạn vào một trang nào đó cùng ngành > cuộn xuống phần Tính minh bạch của trang > nhấp vào Xem tất cả để kiểm tra xem liệu trang này đang chạy quảng cáo hay không.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Tìm phần Tính minh bạch của trang, nhấp vào Xem tất cả
Tìm phần Tính minh bạch của trang, nhấp vào Xem tất cả

Bước 2: Nếu bạn thấy “Trang này đang chạy quảng cáo” thì hãy nhấp vào nút Đi đến thư viện quảng cáo để xem họ có những bài quảng cáo nào.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Trang này đang có chạy quảng cáo, nhấp vào thư viện quảng cáo để xem sao
Trang này đang có chạy quảng cáo, nhấp vào thư viện quảng cáo để xem sao

Và đây là kết quả của chúng ta, bạn có thể tham khảo ý tưởng content và hình ảnh. Nhưng bạn không thể mở liên kết trực tiếp đến các bài viết này được. Để có thể xem trực tiếp bạn chỉ có thể dùng một công cụ mà mình sẽ giới thiệu bên dưới.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Hãy nhớ vài mẫu quảng cáo của họ để khi nó xuất hiện trên Facebook của bạn thì lưu lại
Hãy nhớ vài mẫu quảng cáo của họ để khi nó xuất hiện trên Facebook của bạn thì lưu lại

Tìm bài quảng cáo trên Facebook hàng loạt

Công cụ này sẽ giúp bạn tìm được hàng loạt bài viết quảng cáo của nhiều trang chỉ bằng cách tìm từ khóa. Hãy nhấp nút bên dưới để dùng thử nhé.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Bạn nhấp vào Đăng nhập với Google > hệ thống sẽ tự tạo tài khoản cho bạn bằng Gmail của bạn.

Đăng nhập vào tool tìm bài quảng cáo Facebook
Đăng nhập vào tool tìm bài quảng cáo Facebook

Bước 2: Bạn vào phần Các bài quảng cáo trên menu bên phải > nhập từ khóa và nhấp nút Tìm QC ở bên trái để tìm bài quảng cáo trên Facebook. Bạn sẽ nhận được rất nhiều bài viết có chứa từ khóa, số like và comment thực tế còn nhièu hơn trên hệ thống rất nhiều.

Nhập từ khóa để tìm bài quảng cáo Facebook
Nhập từ khóa để tìm bài quảng cáo Facebook

Bước 3: Tìm các bài viết có nhiều Like và comment > Nhấp Xem thêm để tham khảo nội dung của họ.

Nhấp Xem thêm để mở rộng nội dung
Nhấp Xem thêm để mở rộng nội dung

Bước 4: Nếu bạn ưng ý với bài nào thì hãy nhấp nút Lấy link để xem trực tiếp bài viết đó trên Facebook.

Nhấp Lấy link để xem bài quảng cáo của đối thủ trên Facebook
Nhấp Lấy link để xem bài quảng cáo của đối thủ trên Facebook

Wow, đây là kết quả tìm bài quảng cáo trên Facebook. Họ có rất nhiều Like và comment, hãy xem cách trình bày nội dung và hình ảnh của họ để học hỏi.

Lựa những bài quảng cáo có tương tác cao để lấy data
Lựa những bài quảng cáo có tương tác cao để lấy data

Đừng dừng lại ở đó, bạn hãy tìm cách tận dụng lượt like hay comment của họ. Bên dưới là cách mình thường dùng để lấy tệp khách hàng của họ.

Bảng giá

Bạn được 5 lần lấy link miễn phí. Còn tìm bài quảng cáo trên Facebook thì không giới hạn. Đây là bảng giá các gói lấy link. Nếu mua trước ngày 31/07/2024 sẽ được giảm 10% nhé.

Tính năngGói 6 thángGói 12 tháng
Lượt lấy link200 / tháng300 / tháng
Ngày sử dụng6 tháng12 tháng
Giá1.000.0001.900.000

Ứng dụng vào Quét SĐT và Target quảng cáo

Để lấy được tệp khách hàng này bạn cần sử dụng tool quét số điện thoại Facebook, sau khi cài đặt xong chúng ta tải lại bài quảng cáo đã tìm được, bạn sẽ thấy các nút quét số điện thoại ở số bình luận và khi rê chuột vào tên của những người bình luận.

Bước 1: Bạn nhấp xem Tất cả bình luận và tải hết tất cả bình luận ra > nhấp nút Quét hết Comment > OK để và đợi hệ thống tìm data số điện thoại.

Quét data tất cả bình luận của bài quảng cáo
Quét data tất cả bình luận của bài quảng cáo

Khi hệ thống hiển thị Đang tìm… bạn có thể làm việc khác hay tìm thêm bài quảng cáo trên Facebook nha.

Trong lúc chờ đợi hãy tìm thêm các bài khác
Trong lúc chờ đợi hãy tìm thêm các bài khác

Bước 2: Sau khi quét hết bình luận hệ thống sẽ thông báo Xong! Bạn nhấp vào nút Xem kết quả để tải xuống file Excel chứa dữ liệu số điện thoại và email của khách hàng.

Data quét xong đã được tải xuống
Data quét xong đã được tải xuống

Bạn cũng có thể xem lại lịch sử quét bằng cách nhấp vào icon tiện ích ở phía trên.

Xem lại data khách hàng trên tiện ích
Xem lại data khách hàng trên tiện ích

Bước 3: Mở file Excel và xem data khác hàng vừa có được. Bây giờ bạn có thể dùng nó cho nhiều mục đích kinh doanh như quảng cáo bằng tệp với Facebook, Zalo, triển khai quảng bá SMS, telesale, gửi mail hàng loạt

Data có được sau khi tìm bài quảng cáo trên Facebook
Data có được sau khi tìm bài quảng cáo trên Facebook

Lời kết

Cách thứ 2 tuy có một chút chi phí nhưng nó giúp bạn tìm bài quảng cáo trên Facebook hàng loạt, giúp bạn biết được những bài quảng cáo chất lượng của nhiều đối thủ tìm ẩn mà bạn không hề biết họ. Rất hay phải không nào. Phần bên dưới giúp bạn hiểu thêm nhiều cách tận dụng một bài quảng cáo tìm được, không chỉ là để tham khảo content. Anh em thử rồi thì bình luận cho mình biết trải nghiệm thế nào nhé!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

2 bình luận về “Cách tìm bài quảng cáo trên Facebook”

    • Like page của họ, search từ khóa sản phẩm trong Facebook nhiều lên. Rồi cứ lướt FB thì sẽ vô tình thấy QC của họ

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.