Cách tắt trạng thái đã xem trên Messenger chỉ trong 30 giây

Cách tắt trạng thái đã xem trên Messenger được rất nhiều người quan tâm và tìm cách thực hiện, tuy nhiên trước giờ ứng dụng này chưa hỗ trợ trực tiếp, người dùng gần như không thể tắt trạng thái này. Tuy nhiên với bản cập nhật mới nhất (ngày 11/11/2023), Messenger đã cho phép người dùng tắt “seen” trên chính ứng dụng, cách thao tác cũng vô cùng đơn giản. Giờ đây, với bất cứ lý do gì bạn cũng có thể “danh chính ngôn thuận” không cho người khác biết mình đã xem tin nhắn của họ. Bây giờ hãy cùng Lucid Gen đi vào chi tiết cách thực hiện nhé!

Vì sao cần tắt trạng thái đã xem trên Messenger?

Có rất nhiều lý do để bạn muốn tắt trạng thái đã xem trên Messenger
Có rất nhiều lý do để bạn muốn tắt trạng thái đã xem trên Messenger

Việc tắt trạng thái đã xem từng được rất nhiều người dùng thiết lập trên ứng dụng Zalo, tuy nhiên Messenger trước giờ chưa cho phép điều này, với lượng truy cập nhiều hơn nhiều lần so với Zalo thì việc này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chúng ta.

Người dùng muốn tắt trạng thái đã xem có thể vì không muốn người khác biết rằng mình “seen” tin nhắn của họ, đôi lúc tin nhắn bất chợt đến và bạn vô tình bấm vào, lúc này ứng dụng hiện bạn đã xem, tâm lý lúc này bạn phải trả lời tin nhắn nếu không muốn người khác trách rằng “tại sao bạn xem tin nhắn rồi mà không trả lời?”.

Một trường hợp khác, có thể bạn đang tập trung học tập hoặc làm việc, tuy nhiên không muốn tắt thông báo vì đôi khi phải nhận các thông tin quan trọng. Ngay lúc này thì tin nhắn Messenger đến, bạn muốn xem hết tất cả và chỉ trả lời những tin nhắn thật sự gấp, lúc này việc tắt trạng thái “seen” sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn, có thể chủ động trả lời tin nhắn mình muốn và để dành những thông tin còn lại trả lời sau mà không cảm thấy có lỗi hoặc sợ người khác “tổn thương”.

Cuối cùng, đơn giản hơn là do bạn thích như vậy. Gen Z nói chung và cả bản thân mình hiện tại cũng thích việc tắt trạng thái đã xem trên Messenger hơn. Mình muốn đọc tất cả tin nhắn nhưng không thích trả lời liền. Một điều có thể là hơi kỳ quặc và mang tính cá nhân, đó là mình không thích Messenger của mình có tin nhắn chờ, mỗi lần có tin nhắn đến là mình phải xem tất cả, mình thích cảm giác nhìn vào ứng dụng thì tất cả cuộc trò truyền đều đã được đọc hết (dù có thể mình chưa trả lời hết).

Cách tắt trạng thái đã xem trên Messenger

Với tất cả những lý do trên, dù mang tính chủ quan hay khách quan thì nhu cầu tắt trạng thái đã xem trên Messenger cũng rất cần thiết. Bây giờ hãy cùng đi vào chi tiết cách thực hiện với bản cập nhật mới nhất của ứng dụng nhé.

Bước 1: Vào Messenger > Chọn vào dấu ba gạch ở góc trái màn hình > Chọn vào bánh răng (Cài đặt).

Bạn cần lưu ý là ứng dụng Messenger phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé!
Bạn cần lưu ý là ứng dụng Messenger phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé!

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư & an toàn > Click tiếp vào Thông báo đã đọc.

Thao tác rất đơn giản, chỉ trong 30s bạn đã có thể thực hiện xong!
Thao tác rất đơn giản, chỉ trong 30s bạn đã có thể thực hiện xong!

Bước 3: Lúc này hộp thoại Thông báo đã đọc sẽ mở ra > Ở phần Hiển thị thông báo đã đọc bạn GẠT SANG PHẢI để BẬT hoặc GẠT SANG TRÁI để TẮT trạng thái đã xem tin nhắn.

Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể BẬT hoặc TẮT trạng thái này, làm xong thì hãy kiểm tra thành quả nhé!
Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể BẬT hoặc TẮT trạng thái này, làm xong thì hãy kiểm tra thành quả nhé!

Lời kết

Phía trên là tất cả các bước giúp bạn ẩn đi mục “seen” trên Messenger. Với tính năng được cung cấp sẵn trên ứng dụng thì bạn có thể cài đặt nhanh chóng chỉ trong 30 giây. Giờ đây, chúng ta có thể tự tin, chủ động hơn trong việc trả lời tin nhắn của bạn bè, người thân, có thể phản hồi những thông tin quan trọng trước và thoải mái “để dành” những điều không quan trọng hơn để giải quyết sau. Liên quan đến Messenger, Lucid Gen còn có một hướng dẫn về cách gửi tin nhắn hàng loạt cho bạn bè trên Facebook, bạn tham khảo xem biết đâu cần nhé.

Mình đã thực hiện thành công, các bạn hãy thử thao tác nhé, nếu có bất cứ trục trặc hoặc không hiểu chỗ nào có thể để lại bình luận bên dưới, Lucid Gen sẽ giải đáp chi tiết hơn. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.