Cách xem khu vực nào đang mưa bằng camera giao thông

Cách xem khu vực nào đang mưa bằng camera giao thông quả thật rất tiện lợi trong giai đoạn này khi miền Nam đang bước vào giai đoạn đầu của mùa mưa. Đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh, nổi tiếng với những cơn mưa chợt đến chợt đi khiến chúng ta không biết đường nào mà lần thì mẹo nhỏ này lại càng hữu ích. Từ giờ, trước khi đi đến đâu ta có thể xem trước thời tiết ở khu vực đó thông qua hệ thống camera dày đặt trên đường phố. Giờ thì hãy cùng Lucid Gen đi vào tìm hiểu về ứng dụng và chi tiết cách thực hiện nhé!

Sử dụng ứng dụng TTGT rất tiện lợi

Ứng dụng TTGT hỗ trợ rất nhiều tính năng, trong đó có thể xem khu vực nào đang mưa bằng camera trực tiếp trên các tuyến phố.
Ứng dụng TTGT hỗ trợ rất nhiều tính năng, trong đó có thể xem khu vực nào đang mưa bằng camera trực tiếp trên các tuyến phố.

TTGT hay còn gọi là Thông Tin Giao Thông là một ứng dụng cập nhật và chia sẻ các thông tin giao thông tức thời bằng hệ thống camera giám sát hiện hành. Hiện tại ứng dụng này phổ biến cho người sử dụng ở TP Hồ Chí Minh với app “TTGT TP Hồ Chí Minh” do thành phố này có rất nhiều camera. Nếu bạn ở tỉnh thành khác có thể tìm kiếm trên CH Play hoặc App Store ứng dụng liên quan theo cú pháp “TTGT + tên tỉnh thành”. Mình thử tìm thì có ứng dụng của Bình Định và Đà Nẵng cũng hoạt động tương tự.

App có rất nhiều tính năng, nhưng mình thấy mục camera là hữu ích nhất bởi có thể theo dõi tình trạng kẹt xe hoặc thời tiết ở bất cứ đâu. Thời điểm này đang vào đầu mùa mưa, các bạn nên thường xuyên theo dõi xem khu vực mình đi có mưa hay không để chuẩn bị áo mưa, ô dù kỹ càng nhé! Giờ thì hãy xem chi tiết cách kiểm tra camera giao thông ngay bên dưới.

Cách xem khu vực nào đang mưa bằng camera giao thông

Bước 1: Bạn vào CH Play hoặc App Store tìm kiếm ứng dụng TTGT theo cú pháp “TTGT + tên tỉnh” và tải về > Cài đặt xong thì truy cập vào ứng dụng > Chọn vào mục Camera > Tiếp đến nếu ứng dụng yêu cầu truy cập vào thông tin vị trí của thiết bị thì bạn cứ chọn “Trong khi dùng ứng dụng” nhé!

Ở đây mình minh hoạ bằng ứng dụng TTGT TP Hồ Chí Minh.
Ở đây mình minh hoạ bằng ứng dụng TTGT TP Hồ Chí Minh.

Bước 2: Sau đó ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ camera ở khu vực > Bạn có thể nhập địa điểm vào ô “Tìm vị trí” hoặc kéo bản đồ đến vị trí bạn muốn > Tiếp đến bạn chọn vào biểu tượng camera màu xanh để xem trực tiếp khu vực đó nhé.

Camera sẽ làm mới liên tục trong 15 – 20 giây, một số khu vực bạn có thể xem live, nhưng đa phần thì chỉ có thể xem hình ảnh.

Xem khu vực nào đang mưa bằng camera giao thông
Xem khu vực nào đang mưa bằng camera giao thông

Ngoài ra, bạn có thể chọn bảo biểu tượng trái tim để “Yêu thích” địa điểm đó, sau này có thể xem lại nhanh chóng không cần tìm.

Tổng kết

Quá tiện lợi cho một chiếc mẹo hay đầu mùa mưa đúng không nào? Từ giờ thì bạn hoàn toàn có thể chủ động được lộ trình di chuyển rồi. Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ hướng dẫn này đến với người thân và bạn bè để không thấy mùa mưa này quá tồi tệ bạn nhé. Lucid Gen luôn mang đến cho bạn nhiều mẹo hay về công nghệ, hãy lưu lại thông tin website để vào đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác, chúc các bạn thao tác thành công.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.