Cách gửi Canva từ máy tính qua điện thoại 2024

Cách gửi Canva từ máy tính qua điện thoại, Zalo, Gmail, Messenger thế nào là thuận tiện và nhanh nhất? Với nhiều bạn đang sử dụng Canva như một công cụ tạo thiết kế cho các content của mình thì việc gửi đi gửi lại các mẫu giữa laptop và smartphone diễn ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, việc sao chép liên kết và gửi đi dù không sai nhưng nó không trực quan và tạo ra một vài rắc rối nhỏ khi xem file. Bài viết này Lucid Gen sẽ hướng dẫn bạn 2 cách gửi mẫu từ máy tính đến điện thoại nhanh nhất, chỉ vài bước cơ bản có thể xem và chỉnh sửa được ngay.

Có 2 cách gửi Canva từ máy tính qua điện thoại

Có 2 cách gửi Canva từ máy tính qua điện thoại đó là gửi qua Email và Quét QR Code
Có 2 cách gửi Canva từ máy tính qua điện thoại đó là gửi qua Email và Quét QR Code

Thông thường nếu chưa biết, chúng ta thường có thói quen mở “publish” thiết kế, sau đó sao chép liên kết rồi gửi cho đối phương. Đây cũng là một cách nhưng nó không trực quan bởi khi click vào đường link đó, điện thoại sẽ mặc định dẫn vào trình duyệt web. Ở đây thì chúng ta khó thao tác việc xem không được thuận tiện cũng như không thể chỉnh sửa mẫu đó. Một vài thiết bị còn bị lag nếu xem file Canva trên trình duyệt web.

Tuy nhiên Canva từ lâu đã hỗ trợ việc chia sẻ các thiết kế bằng 2 cách: Một là thông qua email và hai đó là quét mã QR. Từ điện thoại nếu bạn có tải ứng dụng Canva thì sau khi click vào đường link chia sẻ qua Email hoặc quét mã QR Code sẽ dẫn ngay đến thiết kế, tiếp đến có thể chỉnh sửa nhanh trên điện thoại.

Cách gửi thiết kế Canva từ máy tính qua điện thoại nhanh nhất

Để gửi Canva từ máy tính qua điện thoại nhanh nhất bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ laptop (hoặc máy tính bàn) sau khi làm xong một thiết kế, bạn click vào nút Chia sẻ ở góc phải màn hình > Hộp thoại mở ra bạn chọn Khác (biểu tượng 3 chấm).

Chia sẻ Canva dễ dàng từ máy tính qua điện thoại di động
Chia sẻ Canva dễ dàng từ máy tính qua điện thoại di động

Bước 2: Ở hộp thoại Tất cả tuỳ chọn bạn click vào Gửi đến đện thoại.

Thay vì sao chép liên kết thì chúng ta có 2 cách để gửi Canva nhanh chóng và trực quan hơn
Thay vì sao chép liên kết thì chúng ta có 2 cách để gửi Canva nhanh chóng và trực quan hơn

Bước 3: Ở đây, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn gửi bằng phương thức nào, tuỳ vào sở thích bạn chọn 1 trong 2 nhé!

Mình thường quét mã QR Canva cho nhanh
Mình thường quét mã QR Canva cho nhanh

Bước 4: Nếu gửi email, bạn chỉ cần kiểm tra hộp thư. Ở đây mình chọn quét QR Code: Bật Camera điện thoại đưa vào QR Code > Màn hình sẽ hiện một đường link có dạng “www.canva.com” > Bạn click vào đó, ngay lập tức sẽ mở ra thiết kế.

Chỉ vài thao tác đơn giản đã có thể gửi Canva và nhận thiết kế nhanh chóng
Chỉ vài thao tác đơn giản đã có thể gửi Canva và nhận thiết kế nhanh chóng

Tổng kết

Bạn thường sử dụng ứng dụng nào để tạo ảnh cho các content của mình? Dù một vài designer không thích Canva vì lý do gì đó, song mình thấy ứng dụng này rất phù hợp với những bạn tập tành thiết kế ảnh. Với nguồn template phong phú thì người sáng tạo nội dung sẽ rất thích thú với ứng dụng này đấy. Qua bài viết này mình cũng muốn chia sẻ mẹo nhỏ để bạn cách gửi Canva từ máy tính sang điện thoại nhanh chóng trong quá trình làm việc.

Đừng quên để lại bình luận hoặc có góp ý về bài viết này nhé. Mời bạn đọc thêm một mẹo hay khác liên quan đến tạo ảnh đó là 3 cách tạo ảnh đại diện AI miễn phí và dễ làm, chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.