Cách cài đặt bộ Adobe cho Mac miễn phí phiên bản 2024

Đối với những người làm sáng tạo nội dung thì có bộ Adobe trên Mac là điều thiết yếu. Các phiên bản Adobe trước đều đã bị Adobe bắt mua, nhưng với bộ Adobe 2024 cùng với macOS 13 trở lên thì chúng ta sẽ có thể tiếp tục sử dụng miễn phí. Trong lần cập nhật bài viết này, Lucid Gen sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Adobe Photoshop, Illustrator, Lightroom, Premiere, Audition, Animate, After Effects, Media Encoder và nhiều ứng dụng Adobe khác.

Tải trọn bộ Adobe cho Mac

Đây là những thông tin bạn cần nắm để cài đặt Adobe 2024 cho Mac. Bạn lưu ý rằng những phiên bản macOS thấp hơn 13 sẽ không hoạt động với bài hướng dẫn này nhé.

macOSTừ 13 (Ventura) trở lên
Phiên bản Adobe2024
ChipIntel và ARM
SIP và GatekeeperBắt buộc tắt
Kiểm tra chip và macOS của Mac
Kiểm tra chip và macOS của Mac

Hãy tải AntiCC, CleanMyMac, và AdobeCreativeCloudCleanerTool trước. Đây là các công cụ cần thiết để bạn có thể cài đặt Adobe cho Mac miễn phí.

 • AntiCC: Giúp bạn không cần cài đặt Adobe Creative Cloud mà vẫn có thể cài đặt được các ứng dụng Adobe miễn phí.
 • AdobeCreativeCloudCleanerTool: Giúp bạn gỡ cài đặt các ứng dụng Adobe cũ trên Mac một cách an toàn.
 • CleanMyMac: Giúp bạn dọn sạch sẽ những gì còn xót sau khi gỡ cài đặt Adobe cũ trên Mac.

Trong danh sách file cài đặt mà Lucid Gen chia sẻ bao gồm các ứng dụng Adobe cho Mac sau:

 1. Adobe Acrobat
 2. Adobe After Effects
 3. Adobe Animate
 4. Adobe Audition
 5. Adobe Bridge
 6. Adobe Character Animator
 7. Adobe Illustrator
 8. Adobe InCopy
 9. Adobe InDesign
 10. Adobe Lightroom
 11. Adobe Media Encoder
 12. Adobe Photoshop
 13. Adobe Premiere

Chuẩn bị trước khi cài đặt Adobe

Xin lưu ý rằng phần này rất quan trọng, nó quyết định bạn sẽ cài đặt Adobe cho MacBook một cách suôn sẻ hay không. Vì vậy bạn cần phải làm theo đầy đủ. Bài hướng dẫn này được thực hiện trên macOS Sonoma và thành công 100%.

Tắt Gatekeeper và SIP

Không chỉ Adobe, mà để cài đặt bất kỳ ứng dụng có nào bên ngoài App Store mà không mất phí thì bạn phải tắt Gatekeeper và SIP trên Mac. Phần tắt SIP sẽ hơi khó một chút vì phải vào chế độ recovery, nhưng bạn phải cố gắng tìm hiểu và vượt qua.

Dọn sạch những gì liên quan đến Adobe cũ

Nếu bạn đã từng cài đặt bất kỳ một ứng dụng Adobe nào trên Mac trước đây, thì để cài đặt các ứng dụng Adobe 2024 cho Mac bạn cần phải xóa và dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ liên quan đến Adobe cũ.

Bước 1: Hãy mở AdobeCreativeCloudCleanerTool lên và nhấp vào nút Clean All. Đây là cách gỡ sạch toàn bộ ứng dụng Adobe an toàn. Nhưng bạn vẫn cần khôi phục file hosts trên Mac thủ công vì tính năng Fix Host File không hoạt động tốt.

Gỡ hết ứng dụng Adobe bằng công cụ chính hãng
Gỡ hết ứng dụng Adobe bằng công cụ chính hãng

Bước 2: Gỡ các ứng dụng đồng bộ Adobe còn xót lại bằng CleanMyMac. Bạn vào phần Uninstaller và tìm Adobe để gỡ hết những ứng dụng còn lại.

Xóa những thứ còn xót sau khi gỡ Adobe
Xóa những thứ còn xót sau khi gỡ Adobe

Bước 3: Xóa các thư mục rỗng liên quan đến Adobe cũ. Mặc dù đã dùng 2 công cụ trên nhưng bạn sẽ phải xóa tay những gì liên quan đến Adobe trong các thư mục dưới đây nếu bạn tìm thấy.

 • /Applications
 • /Applications/Utilities
 • /Documents

Bước 4: Khởi động lại máy.

Nếu bạn hoàn thành đầy đủ các bước chuẩn bị trên, Lucid Gen tin rằng 90% là bạn sẽ cài đặt trọn bộ Adobe cho Mac thành công. Giờ chúng ta chỉ cần qua bước cài đặt từng ứng dụng Adobe 2024 thôi.

Thực hiện cài đặt Adobe cho Mac miễn phí

Bước 1: Cài đặt AntiCC trước tiên. AntiCC sẽ giúp bạn không cần phải cài đặt Adobe Creative Cloud và sử dụng được Adobe miễn phí trên Mac (cũng có nghĩa rằng bạn phải gỡ bỏ Adobe Creative Cloud). Bạn chỉ cần nhấp Tiếp tục, Cài đặt cho đến khi hoàn tất.

Xóa Creative Cloud trước khi cài đặt AntiCC
Xóa Creative Cloud trước khi cài đặt AntiCC

Bước 2: Sau khi giải nén file zip trên Mac bạn hãy mở file có đuôi dmg lên. Nhấp đúp vào file Install để cài đặt Adobe Photoshop cho Mac hoặc các Adobe khác.

Nhấp đúp vào file Install để cài đặt Adobe cho Mac
Nhấp đúp vào file Install để cài đặt Adobe cho Mac

Quy trình cài đặt sẽ một ứng dụng Adobe cho Mac sẽ như hình minh họa bên dưới. Hãy điền mật khẩu mở máy nếu có hộp thoại nào yêu cầu.

Cài đặt Adobe 2024 cho MacBook miễn phí
Cài đặt Adobe 2024 cho MacBook miễn phí

Nếu bạn gặp lỗi và không thể mở được ở bước 1 và bước 2. Hãy sao chép các file Install, Patch, và AntiCC vào một thư mục bất kỳ trên máy chẳng hạn như Downloads. Sau đó mở Terminal lên và gõ xattr -cr và kéo thả các file Install, Patch, và AntiCC vào rồi Enter.

Fix lỗi nếu không mở được các file cài đặt
Fix lỗi nếu không mở được các file cài đặt

Bước 3: Sau khi cài đặt một ứng dụng Adobe cho Mac, bạn đừng vội cài đặt file Patch. Hãy mở ứng dụng Adobe đó lên và tiến hành đăng nhập tài khoản Adobe. Để thành công thì bạn phải dùng một tài khoản có Country/Region là United States, nếu bạn chưa có một tài khoản như vậy, hãy đăng ký tại trang Adobe.com.

Phải đăng nhập một tài khoản Adobe có country là United States
Phải đăng nhập một tài khoản Adobe có country là United States

Sau khi đăng nhập xong thì bạn sẽ thấy cửa sổ trial này, hãy tắt nó đi. Đồng thời bạn cũng tắt luôn ứng dụng Adobe đang mở, để chắc chắn là ứng dụng đã tắt, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng đang chạy trên thanh Dock và chọn Quit.

Tắt cửa sổ trial và ứng dụng Adobe đang chạy
Tắt cửa sổ trial và ứng dụng Adobe đang chạy

Lưu ý: Hãy tải tất cả ứng dụng Adobe mà bạn cần, thực hiện cài đặt từ bước 1 đến bước 3 cho tất cả ứng dụng đó. Sau khi đã đăng nhập được vào tất cả ứng dụng Adobe rồi thì mới thực hiện bước 4 và bước 5 cho từng ứng dụng, bởi vì sau khi thực hiện hai bước này thì bạn sẽ không cài đặt được thêm các ứng dung Adobe khác.

Nếu bạn đã cài đặt một file Patch và hiện tại đang gặp lỗi khi muốn cài thêm một ứng dụng Adobe khác thì hãy làm sạch máy như mình đã hướng dẫn và bắt đầu lại.

Bước 4: Cài đặt file Patch để sử dụng Adobe 2024 trên Mac miễn phí. Hầu hết các file Patch sẽ không có tùy chọn gì và bạn chỉ cần nhấp Tiếp tục và Cài đặt cho đến khi nó hoàn tất. Tuy nhiên, nếu file Patch của bạn hiển thị nhiều tùy chọn thì bạn chỉ chọn đúng tên ứng dụng Adobe mà bạn đang cài đặt để tránh gây lỗi cho các ứng dụng Adobe khác.

Cài đặt Patch để sử dụng Adobe miễn phí trên Mac
Cài đặt Patch để sử dụng Adobe miễn phí trên Mac

Bước 5: Để tránh lỗi “This unlicensed Adobe app will be disable soon” thì bạn cần cài thêm Unlicensed Adobe App Patch, lưu ý chỉ chọn 2 dòng “Genuine Service Fix” và “Remove Creative Cloud”.

Fix lỗi This unlicensed Adobe app will be disable soon bằng Patch
Fix lỗi This unlicensed Adobe app will be disable soon bằng Patch

Sau khi cài đặt Adobe cho Mac xong thì bạn có thể xóa toàn bộ file cài đặt đã tải về và tận hưởng các ứng dụng Adobe trên MacBook của bạn.

Tận hưởng các ứng dụng Adobe 2024 trên Mac miễn phí hoàn toàn
Tận hưởng các ứng dụng Adobe 2024 trên Mac miễn phí hoàn toàn

Cách xử lý các lỗi khi cài đặt

Failed with error code 183

Xoá hoặc đổi tên thư mục của Photoshop trong Application, khởi động lại rồi cài đặt lại.

Failed with error code 146
 • Vào /Applications/Utilities/Adobe Sync/.
 • Đổi tên thư mục CoreSync thành CoreSync_1.
 • Khởi động lại máy và cài lại bộ cài app.
Failed with error code 107

Lỗi này do máy Intel không tương thích với bộ cài đặt, hãy bình luận để mình biết.

Premiere không hiển thị khi được mở

Premiere sẽ không có màn hình Welcome khi vừa mở lên như các ứng dụng Adobe khác, nhưng nó vẫn hiển thị menu ở phía trên, hãy dùng menu để mở hoặc tạo một project và tiếp tục sử dụng.

Error: SyntaxError: JSON Parse error: Unexpected EOF (-2700)

Hãy cài đặt lại AntiCC trước khi cài đặt một ứng dụng Adobe mới.

We can’t verify your subscription status

Lỗi này do bạn đã patch cho cho một ứng dụng Adobe khác. Hãy Khôi phục file hosts và thử cài đặt lại. Sau khi đã login thành công các ứng dụng Adobe rồi mới thực hiện patch cho từng ứng dụng.

Cannot be opened because it is from an unidentified developer

Sử dụng Terminal để fix bằng cách gõ lệnh xattr -cr (khoảng cách) rồi kéo thả file vào và Enter.

Lời kết

Các phiên bản Adobe cũ hơn không thể sử dụng miễn phí được nữa, và bộ Adobe 2024 cũng không sử dụng miễn phí được ở macOS cũ hơn. Vì vậy việc nâng cấp macOS từ 13 (Ventura) trở lên là điều bắt buộc, Lucid Gen xin chia buồn với những bạn không thể nâng cấp macOS. Nếu bạn muốn nâng cấp macOS, hãy gỡ hết Adobe trước vì nếu không thì bạn có thể gặp lỗi với các ứng dụng Adobe mà không thể xử lý được.

Sau khi bạn cài đặt trọn bộ Adobe cho MacBook thành công và tiết kiệm được nhiều chi phí, hãy cân nhắc donate để Lucid Gen phát triển và tiếp tục cập nhật các phiên bản Adobe mới hơn.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình cài đặt, hãy đọc lại thật kỹ từng bước trong bài viết, và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết. Để hỗ trợ cho bạn tốt hơn, hãy cung cấp các thông tin cụ thể như tên ứng dụng Adobe, chip, macOS. Chúc bạn cài đặt thành công!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

738 bình luận về “Cách cài đặt bộ Adobe cho Mac miễn phí phiên bản 2024”

 1. Đến bước tạọ tài khoản adobe, nhưng hệ thống yêu cầu tạo bằng email, nhưng mình không có email Mỹ thì làm thế nào ạ

  Trả lời
 2. Chào Hiếu,

  Mình tải bản Lightroom 2024 v13.0.2. Làm tất cả mọi thứ theo hướng dẫn (tắt gatekeeper, SIP, cleanup,…) nhưng khi patch xong thì ko vào app được, cứ bị thoát ra với lỗi “Sorry, an error occurred. Lightroom Classic has encourtered a problem and needs to close”. Mình cg cài thêm Arcobat và Ps thì 2 apps này chạy được. Mình đã gỡ hết cài lại từ đầu 2 lần những vẫn ko được (sau khi clean up mọi thứ và làm theo hướng dẫn lại từ đầu). Bạn giúp mình với.

  Trả lời
  • Vì bạn đã cài 2 app trước đó và patch rồi nên file hosts đã được sửa để chặn kết nối đến Adobe. Bây giờ bạn cài app mới thì nó không login được. Bạn thử restore file hosts, cài lại AntiCC rồi cài Lightroom lại nha.

  • Chào Hiếu,

   Mình đã gỡ ra hết, và chỉ cài mỗi lightroom thôi, nhưng vẫn bị lỗi y chang “Sorry, an error occurred. Lightroom Classic has encourtered a problem and needs to close”. Ko vào được app. Mình đang dùng Apple M1, Sonoma 14.2.1. Hiếu giúp mình với. Cám ơn Hiếu nhiều

  • Chào Tuyết, mình tìm hiểu thì có khả năng do tài khoản Adobe của bạn mới quá. Tài khoản Adobe cũ hơn sẽ tốt hơn.

 3. Đợt em cài bộ này vào xài ngon lành được một thời gian nó cũng yêu cầu lại bản quyền buộc thoát ứng dụng. Hay là do sau đó bật lại Gatekeeper và SIP nhỉ AD?

  Trả lời
 4. Em cài Pr, Ps, Ae 2024 máy em macOS 14.4.1. Em hoàn thành đủ tất cả các bước thì chỉ có 2 cái Ps Ae chạy được ngon lành. Riêng Pr em mở lên rồi ở dưới vẫn báo Pr đang chạy (có dấu chấm đen ở dưới ứng dụng) nhưng không thấy gì hết. Mở các cửa sổ lên không thấy Pr đâu cả. Em đã tải đi tải lại nhiều lần thì chỉ có Pr bị như vậy. Các huynh đệ giúp em với ạ em cám ơn nhiều

  Trả lời
  • Chào Nam, Pr không có màn hình start. Em cứ dùng menu phía trên để mở project

  • Em tải Illustrator và máy của em là Intel phải không? Nếu đúng thì anh mới cập nhật lại bản Illustrator 28.4.1, em tải lại cài thử giúp anh xem được không nha.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.