Cách chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo

Chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo sẽ giúp ích cho bạn trong những cuộc trò chuyện mà đối phương thường xuyên ghi âm thay vì soạn tin nhắn. Mình có một người bạn rất thích gửi tin nhắn thoại, hỏi ra thì bạn ấy nói rằng nó nhanh và đỡ mất thời gian gõ phím. Tuy nhiên người nhận thì đâu phải lúc nào cũng sẵn sàng để nghe xem đối phương nói gì đúng không nào? Có những câu chuyện riêng tư thì xen tin nhắn văn bản vẫn tốt hơn. Bây giờ hãy cùng Lucid Gen tìm hiểu tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo hoàn toàn mới nhé.

Tin nhắn thoại có nhiều ưu điểm, song không phải lúc nào cũng dùng được

Bạn có thường gặp trường hợp một bên thích gửi tin nhắn thoại, một bên lại chỉ thích đọc tin nhắn bằng chữ bao giờ chưa?
Bạn có thường gặp trường hợp một bên thích gửi tin nhắn thoại, một bên lại chỉ thích đọc tin nhắn bằng chữ bao giờ chưa?

Tin nhắn thoại được xem là “con lai” giữa việc gọi điện thoại và nhắn tin, ưu điểm của loại giao tiếp này là gửi đi rất nhanh, một số ứng dụng bạn chỉ cần giữ biểu tượng micro là có thể thoải mái ghi âm để gửi, nó sẽ phát huy tác dụng khi tay bạn không rảnh để gõ phím. Ngoài ra với tin nhắn thoại bạn sẽ dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình hơn, giọng điệu khi biểu đạt cũng là một phần khá hay ho khi gửi đoạn chat cho bạn bè.

Tuy nhiên người nhận tin nhắn không phải lúc nào cũng sẵn sàng để nghe nó. Mình ví dụ như đang ở trong một cuộc họp, đang đi ăn uống với bạn bè hay một không gian chung có nhiều người thì không thể nào bật tin nhắn thoại riêng tư của mình để mọi người cùng nghe được. Ngoài ra các thông tin bảo mật như tài khoản ngân hàng, tin nhắn tình cảm của người yêu hay… bị mẹ mắng xối xả vì quên bấm nút nồi cơm điện cũng không thể nào nghe tuỳ tiện ở nơi công cộng được.

Vì lẽ đó, Zalo đang thử nghiệm tính năng chuyển tin nhắn thoại thành văn bản để giải quyết tất tần tật các vấn đề trên. Để sử dụng, bạn làm theo các bước như sau.

Chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo

Lưu ý: Vì đây là tính năng mới đang được thử nghiệm (beta) nên bạn nhớ cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất nhé!

Bước 1: Khi muốn chuyển tin nhắn thoại của bạn bè thành văn bản, bạn nhấn giữ tin nhắn đó > Hộp thoại mở ra bạn chọn biểu tượng “Chuyển thành văn bản” > Lúc này ứng dụng sẽ phân tích giọng nói và chuyển thành văn bản, quá trình diễn ra rất nhanh.

Chỉ chưa tới 3 giây thao tác để chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo
Chỉ chưa tới 3 giây thao tác để chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo

Bước 2: Khi muốn chuyển về trạng thái ban đầu không có text > Bạn nhấn giữ tin nhắn thoại > Chọn biểu tượng “Ẩn văn bản” thế là xong.

Cách hoàn tác chuyển tin nhắn thoại thành text cũng đơn giản
Cách hoàn tác chuyển tin nhắn thoại thành text cũng đơn giản

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng độ chính xác khi chuyển sang văn bản sẽ phụ thuộc vào chất lượng âm thanh. Bạn phải bảo đảm rằng đoạn thoại không lẫn quá nhiều tạp âm, giọng người nói cũng phải dễ nghe, không bị ngọng, đớt hoặc nói quá nhỏ.

Tổng kết

Vậy là Lucid Gen đã hướng dẫn bạn xong cách chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên Zalo, từ giờ bạn có thể linh hoạt sử dụng tính năng này nếu gặp phải trường hợp không tiện để nghe đoạn ghi âm. Đây đang là tính năng thử nghiệm trên Zalo nên có thể thiết bị của bạn chưa được hỗ trợ, đừng lo lắng, ứng dụng sẽ công bố nó nhanh thôi. Nếu bạn đang sử dụng Zalo, mình xin giới thiệu thêm một tính năng khác cũng hay ho không kém khi nhắn tin với người nước ngoài là dịch tin nhắn trên Zalo, xem và lưu vào sổ tay kiến thức của mình nhé!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.