• EnglishEnglish
Theo dõi
Lucid Gen
  • Digital Marketing
    • Facebook Marketing
    • Hướng dẫn Google Ads
    • Email Marketing
    • Các tool cho Marketing
  • Website
    • Hướng dẫn WordPress
    • Đo lường Website
    • Tối ưu SEO
  • Công nghệ
    • Giới thiệu tiện ích hay
    • Thủ thuật di động
    • Thủ thuật máy tính
  • Review
  • Dịch vụHot
    • Tool quét SĐT Facebook
    • Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage
    • Mở tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
    • Tool thao tác Facebook hàng loạt
    • Bán tài khoản quảng cáo Facebook bao lên camp
    • Phần mềm email marketing gửi mail hàng loạt vào inbox
No Result
View All Result
Lucid Gen
  • Digital Marketing
    • Facebook Marketing
    • Hướng dẫn Google Ads
    • Email Marketing
    • Các tool cho Marketing
  • Website
    • Hướng dẫn WordPress
    • Đo lường Website
    • Tối ưu SEO
  • Công nghệ
    • Giới thiệu tiện ích hay
    • Thủ thuật di động
    • Thủ thuật máy tính
  • Review
  • Dịch vụHot
    • Tool quét SĐT Facebook
    • Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage
    • Mở tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
    • Tool thao tác Facebook hàng loạt
    • Bán tài khoản quảng cáo Facebook bao lên camp
    • Phần mềm email marketing gửi mail hàng loạt vào inbox
No Result
View All Result
Lucid Gen
No Result
View All Result

Lucid Gen › Môn đại học › Nguyên lý kế toán › Giảng giải bài tập nguyên lý kế toán chương 2

Giảng giải bài tập nguyên lý kế toán chương 2

Hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200
10
SHARES
879
VIEWS
Chia sẻ bài viết lên Facebook

Bảng cân đối kế toán là nội dung trọng tâm trong chương 2 – Báo cáo tài chính. Các bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản của chương 1 và nhớ một số tài khoản loại 1 đến 4 trong hệ thống tài khoản kết toán là sẽ làm được. Chương 2 cũng là nền tảng quan trọng cho nguyên lý kế toán chương 3 tiếp theo.

Phương pháp học

  • Phân tích biến động

Các bạn cần học thuộc lòng 4 trường hợp thường xảy ra nhất ở dưới và thay thế tên tài khoản với số tiền thay đổi, tùy cơ ứng biến.

  • Bảng cân đối kế toán
    Trước hết phải nhớ được các tài khoản thuộc loại tài khoản nào, còn lại xem ảnh minh họa phía dưới là ok.

CHƯƠNG 2: BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Tham khảo thêm

  • Hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200
  • Giảng giải bài tập nguyên lý kế toán chương 4
  • Giảng giải bài tập nguyên lý kế toán chương 3
Nội dung
  1. Bảng cân đối kế toán
    1. Khái niệm
    2. Nội dung và kết cấu
    3. Nguyên tắc sắp xếp
    4. Tính cân đối của bảng cân đối tài sản
    5. Sự biến động của bản cân đối tài khoản
  2. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
  3. Bài tập chương 2 – Báo cáo tài chính
    1. Bài tập 1
    2. Bài tập 2
    3. Bài tập 3
    4. Bài tập 4
  4. Giải bài tập nguyên lý kế toán chương 2

Bảng cân đối kế toán

Khái niệm

Hiện nay báo cáo tài chính của một doanh nghiệp bao gồm những biểu mẫu sau:

  • Bảng cân đối kế toán.
  • Bảng kết quả hoạt đông kinh doanh.
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.
  • Bảng thuyết minh báo cáo tài chính.

Như vậy, bảng cấn đối kế toán là một trong mẫu biểu của báo cáo tài chính. Nó phản ánh tổng quát toàn bộ tài sản của doanh nghiệp theo 2 cách phân loại: kết câu của tài sản và nguồn gốc hình thành tài sản dưới hình thức tiền tệ.

Cho nên bảng cấn đối kế toán là nguồn thông tin tài chính quan trọng, cho nhiều đối tượng khác nhau và là báo cáo bắt buộc.

Nội dung và kết cấu

Bảng cấn đối tài khoản phản ánh 2 phần.

  • Phần thứ nhất: phản ánh kết cấu tài sản, gọi là TÀI SẢN.
  • Phần thứ hai: phản ánh nguồn gốc tài sản, gọi là NGUỒN VỐN.

Nguyên tắc sắp xếp

  • Bên phần TÀI SẢN: các khoản mục được sắp xếp theo tính thanh khoản giảm dần.
  • Bên phần NGUỒN VỐN: các khoản mục được sắp xếp theo tính ưu tiên trả nợ.

Dưới đây bảng cân đối kế toán mẫu

Trong thực tế ở doanh nghiệp bảng cân đối kế toán là bảng dọc, phần NGUỒN VỐN năm phía dưới phần TÀI SẢN. Nhưng trong môn nguyên lý kế toán người ta chuyển thành bảng ngang để thuận tiện cho việc giản dạy.

Nhìn trên ảnh trên các bạn sẽ thấy rằng

  • Phần tài sản bao gồm.

A. Tài sản ngắn hạn

B. Tài sản dài hạn.

  • Phần hình thành tài sản bao gồm.

A. Nợ phải trả.

B. Nguồn vốn chủ sở hữu.

Tính cân đối của bảng cân đối tài sản

Tổng cộng tài sản = Tổng cộng nguồn vốn

Hoặc

(A + B) Tài sản = (A + B) Nguồn vốn

Ví dụ 1: Tại công ty ABC, vào ngày 31 tháng 12 năm 201X có các tài liệu sau.

  1. Tiền mặt: 40.000
  2. Vay ngắn hạn: 540.000
  3. Tiền gửi ngân hàng: 800.000
  4. Tài sản cố định hữu hình: 5.000.000
  5. Phải trả người bán: 200.000
  6. Nguyên vật liệu: 500.000
  7. Phải trả khác: 50.000
  8. Nguồn vốn kinh doanh: 5.600.000
  9. Thành phẩm: 100.000
  10. Quỹ dầu tư phát triển: 50.000

Yêu cầu: lập bảng cân đối kế toán vào ngày 31/12/201X

Bài làm

Các bạn thấy là Tổng tài sản = Tổng nguồn vốn = 6.440.000.

Như vậy mình đã giới thiệu xong về Bảng cân đối kế toán là như thế nào. Tiếp theo là một phần quan trọng để giải bài tập chương 2. Các cố gắng hiểu phần còn lại nhé! ^_^

Sự biến động của bản cân đối tài khoản

Các bạn hãy học thuộc lòng bí kíp này cho mình nhé. Nắm được nó thì các bạn sẽ giải được tất cả bài tập chương 2 :))

Một nghiệp vụ kinh tế xảy ra ảnh hưởng ít nhất đến 2 đối tượng kế toán.

Nếu 2 đối tượng kế toán này nằm cùng bên phần tài sản hoặc nằm cũng bên phần nguồn vốn. Thì sẽ có 1 đối tượng kế toán tăng và 1 đối tượng kế toán giảm.

Nếu 2 đối tượng kế toán này nằm khác phía. 1 nằm bên phần tài sản và 1 bên nằm bên phần nguồn vốn thì 2 đối tượng kế toán này cùng tăng hoặc cùng giảm.

Mặc dù các nghiệp vụ kinh tế phát sinh rất đa phong phú và đa dạng. Nhưng sự biến động của tài sản và nguồn vốn chỉ có 4 trường hợp sau.

(Dựa vào ví dụ 1 chúng ta làm tiếp các ví dụ cho 4 trường hợp này. “Phân tích biến động” và “nhận xét” là để các bạn hiểu, cái chúng ta làm chính là thay đổi trong bảng cân đối kế toán.

Trường hợp 1

Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh ảnh hưởng đến 2 khoản mục thuộc phần tài sản.

Ví dụ 1.1: Rút tiền gửi ngân hàng nhập quỹ tiền mặt 100.000

Phân tích biến động: Nghiệp vụ kinh tế phát sinh trên làm ảnh hưởng đến 2 khoản mục thuộc phần tài sản (tiền mặt và tiền gửi ngân hàng). Tiền gửi ngân hàng giảm 100.000 (800.000 – 100.000 = 700.000) và tiền mặt tăng tương ứng 100.000 (40.000 +100.000 = 140.000).

Nhận xét: nghiệp vụ kinh tế trên ảnh hưởng đến 2 khoản mục thuộc phần tài sản và làm 1 khoảng mục tăng 1 khoảng mục giảm. Kết quả tổng tài sản = tổng nguồn vốn, không thay đổi.

Như thế chúng ta tiến hành sửa lại số tiền của Tiền mặt và Tiền gửi ngân hàng trong bảng cân đối kế toán ở ví dụ 1 như sau.

Trường hợp 2

Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh ảnh hưởng đến 2 khoản mục thuộc phần nguồn vốn.

Ví dụ 1.2: Vay ngắn hạn 100.000 để trả nợ cho người bán.

Phân tích biến động: nghiệp vụ kinh tế trên làm ảnh hưởng đến 2 khoản mục thuộc phần nguồn vốn (vay ngắn hạn và nợ phải trả). Vay ngắn hạn tăng lên 100.000 (540.000 + 100.000 = 640.000) và Phải trả người bán giảm 100.000 (200.000 – 100.000 = 100.000).

Nhận xét: nghiệp vụ kinh tế trên ảnh hưởng đến 2 khoảng mục thuộc phần nguồn vốn và làm 1 khoảng mục tăng, 1 khoảng mục giảm. Kết quả tổng tài sản = tổng nguồn vốn, không thay đổi.

Vậy thì chúng ta tiến hành sửa lại số tiền của Vay ngắn hạn và Phải trả người bán vào bảng cấn đối kế toán ở ví dụ 1.1 như sau.

Trường hợp 3

Một nghiệp vụ kế toán phát sinh ảnh hưởng đến 1 khoản mục bên phần tài sản và 1 khoản mục bên phần nguồn vốn. Làm cả 2 khoản mục “cùng tăng”.

Ví dụ 1.3: vay ngắn hạn 200.000 để mua nguyên liệu nhập kho.

Phân tích biến động: nghiệp vụ kinh tế trên làm ảnh hưởng đến 1 khoản mục bên phần tài sản (nguyên vật liệu) và 1 khoản mục bên phần nguồn vốn (vay ngắn hạn). Và làm 2 khoản mục này cùng tăng 200.000

Nhận xét: Tổng cộng tài sản và Tổng cộng nguồn vốn tăng lên bằng nhau (6.440.000 + 200.000 = 6.640.000).

Như vậy, chúng ta tiếp tục sửa số tiền của Vay ngắn hạn và Nguyên vật liệu trong bảng cân đối kế toán ở ví dụ 1.2 như sau.

Trường hợp 4

Một nghiệp vụ kế toán phát sinh ảnh hưởng đến 1 khoản mục bên phần tài sản và 1 khoản mục bên phần nguồn vốn. Làm cả 2 khoản mục “cùng giảm”.

Ví dụ: Lấy 50.000 Tiền mặt trả cho khoảng Phải trả khác.

Phân tích biến động: nghiệp vụ kinh tế trên làm ảnh hưởng đến 1 khoản mục bên phần tài sản (nguyên vật liệu) và 1 khoản mục bên phần nguồn vốn (vay ngắn hạn). Và làm 2 khoản mục này cùng giảm 50.000

Nhận xét: Tổng cộng tài sản và Tổng cộng nguồn vốn tăng lên bằng nhau (6.440.000 – 50.000 = 6.590.000).

Như vậy chúng ta đã kết thúc nội dung của phần Bảng cân đối kế toán.

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Phần này là đọc thêm, không xuất hiện trong bài tập. Các bạn có thể bỏ qua phần này.

Khái niệm

Bảng báo cáo kết quả hoat động kinh doanh là một báo cáo tài chính tổng hợp. Phản ánh tổng quát tình hình doanh thu, chi phí tạo ra doanh thu và kết quả kinh doanh trong một kỳ kế toán của doanh nghiệp.

Báo cáo kết quả hoat động kinh doanh cũng là nguồn thông tin tài chính quan trọng, là báo cáo bắt buộc.

Nội dung của báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Các bạn cần xác định

  • Doanh thu
  • Chi phí
  • Lợi nhuận trước thuế
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Lợi nhuận sau thuế

Bài tập chương 2 – Báo cáo tài chính

Bài tập 1

Tại công ty Riven có tình hình tài sản và nguồn vốn tại thời điểm 31/12/201X như sau (ĐVT: 1000 đồng)

STTĐối tượngSố tiền
1Tiền mặt X
2Tạm ứng 300.000
3Nguyên vật liệu 60.000
4Tài sản cố định hữu hình 240.000
5Xây dựng cơ bản dỡ dang 200.000
6Thành phẩm 140.000
7Sản phẩm dỡ dang 100.000
8Hàng hóa 120.000
9Tài sản cố định vô hình 40.000
10 Đầu tư chứng khoáng dài hạn 500.000
11 Công cụ, dụng cụ 80.000
12 Đầu tư chứng khoáng ngắn hạn 100.000
13 Phải trả người bán 10.000
14 Vay ngắn hạn 180.000
15 Vay dài hạn 700.000
16 Vốn đầu tư chủ sở hữu 1350.000
17 Quỹ dự phòng tài chính 30.000
18 Nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản 700.000
19 Quỹ khen thưởng phúc lợi 60.000
20 Lãi chưa phân phối 640.000
21 Phải trả phải nộp nhà nước 30.000

Yêu cầu:

  1. Phân loại tài sản và nguồn vốn tại đơn vị. Tính giá trị tiền mặt.
  2. Lập bảng cân đối kế toán.

Bài tập 2

Bạn dự kiến thành lập doanh nghiệp với các dữ liệu sau (ĐVT 1000 đồng).

  1. Tiến hành mua quyền sử dụng đất 900.000, thanh toán ngay.
  2. Các khoản chi phải thanh toán ngay liên quan đến việc xây dựng trụ sở, nhà kho, phân
    xưởng là 500.000
  3. Giá trị hàng tồn kho dự trữ ban đầu: 350.000, trong đó theo thỏa thuận với nhà cung
    cấp, đơn vị nợ lại 40% trong vòng 1 năm.
  4. Tiến hành mua xe chở hàng trị giá 300.000, trả chậm trong vòng 3 năm, kỳ hạn thanh
    toán là hàng năm, kỳ hạn đầu tiên phải thanh toán là ngay khi mua.
  5. Đơn vị có thể thế chấp quyền sử dụng đất để vay dài hạn ngân hàng, theo đánh giá
    đơn vị được quyền vay tối đa 70% giá trị quyền sử dụng đất hiện có.
  6. Theo dự tính, đơn vị cần có một lượng vốn bằng tiền để chi trả các khoản chi phát
    sinh trong thời gian doanh nghiệp thành lập và mới đi vào hoạt động là 250.000

Yêu cầu: anh/chị hãy xác định số vốn bỏ ra để thành lập doanh nghiệp.

Lập bảng cân đối kế toán tại thời điểm thành lập doanh nghiệp.

Bài tập 3

Anh chị hãy hãy cho ví dụ về nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo các tình huống sau.

  1. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 nguồn vốn tăng tương ứng với một nguồn vốn khác cũng tăng.
  2. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản giảm tương ứng với 1 nguồn vốn tăng.
  3. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản tăng tương ứng với 1 tài sản giảm.
  4. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản tăng với 1 tài sản khác cũng tăng.
  5. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 nguồn vốn tăng tương ứng với 1 nguồn vốn giảm.
  6. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản tăng tương ứng với 1 nguồn vốn giảm.
  7. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản giảm tương ứng với 1 nguồn vốn giảm.
  8. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản giảm tương ứng với 1 tài sản khác cũng giảm.
  9. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 tài sản tăng tương ứng với 1 nguồn vốn tăng.
  10. Nghiệp vụ kinh tế phát sinh tác động đến 2 đối tượng kế toán theo hướng 1 nguồn vốn giảm tương ứng với 1 nguồn vốn khác cũng giảm.

Bài tập 4

Tại công ty Leesin có tình hình tài sản và nguồn vốn tại thời điểm 30/11/201X như sau.

STTĐối tượngSố tiền
1Tiền mặt678.000
2Tạm ứng660.000
3Nguyên vật liệu132.000
4Tài sản cố định hữu hình528.000
5Hàng hóa200.000
6Tài sản cố định vô hình88.000
7Công cụ, dụng cụ 176.000
8Đầu tư chứng khoáng ngắn hạn 220.000
9Phải trả người bán 22.000
10 Vay ngắn hạn 396.000
11 Vốn đầu tư của chủ sở hữu 1200.000
12 Quỹ dự phòng tài chính 66.000
13 Nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản 500.000
14 Quỹ khen thưởng phúc lợi 132.000
15 Lãi chưa phân phối 300.000
16 Phải trả phải nộp nhà nước 66.000

Trong tháng 12/201X có các các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

  1. Rút quỹ tièn mặt mua hàng hóa 500.000
  2. Mua hàng hóa nhập kho chưa thanh toán người bán 100.000
  3. Dùng lãi chưa phân phối bổ sung quỹ khen thưởng phúc lợi 30.000
  4. Dùng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản bổ sung vốn đầu tư của CSH 200.000
  5. Bổ sung vốn kinh doanh 100.000, đã nhập quỹ tiền mặt.
  6. Mua sắm tài sản cố định trị giá 300.000 bằng vay dài hạn ngân hàng.
  7. Vay ngắn hạn ngân hàng trả nợ cho người bán 40.000
  8. Chuyển trái phiếu ngắn hạn thành trái phiếu dài hạn 45.000
  9. Xuẩt bán phân nữa lượng hàng hóa hiện có tại đơn vị với giá bán là 300.000, đã thu bằng chuyển khoản.
  10. Xuất bán phân nữa lượng hàng hóa hiện có tại đơn vị với giá bán là 500.000, đã thu
    bằng chuyển khoản.

Yêu cầu:

  1. Phân tích tình hình biến động của tài sản và nguồn vốn tại đơn vị sau mỗi nghiệp vụ
    phát sinh.
  2. Lập bảng cân đối ké toán tại đơn vị vào thời điểm cuối tháng 12/201X.

Giải bài tập nguyên lý kế toán chương 2

Mình giải bài tập Nguyên lý kế toán chương 2 bằng clip nhé!

Video hướng dẫn giải bài tập chương 2 nguyên lý kế toán

Có thắc mắc chổ nào các bạn cứ tự nhiên đặt câu hỏi, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. Hãy nắm chắc bảng cân đối kế toán vì nó hổ trợ cho bài tập các chương sau này đặc biết ở chương kế tiếp các bạn nhé.

Share4Pin2Share1
Next Post
Hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200

Giảng giải bài tập nguyên lý kế toán chương 3

Hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200

Giảng giải bài tập nguyên lý kế toán chương 4

Hướng dẫn giải bài tập định giá cổ phiếu

Hướng dẫn giải bài tập định giá cổ phiếu

Bình luận 61

  1. quyên Fan cứng
    2 tháng trước

    đầu tư chứng khoán dài hạn và quỹ dự phòng tài chính là nguồn vốn hay tài sản ạ???

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      2 tháng trước

      Chào Quyên dựa vào bảng hệ thống tài khoản kế toán em nhé. Giờ thì anh không nhớ ^_^

  2. Nguyễn thị kim lanh Fan cứng
    2 năm trước

    Anh ơi, đề của cô em không cho doanh thu hoạt động tài chính, làm sao để em xác định được Doanh thu này để lập bảng báo cáo ạ. Em cảm ơn

    Trả lời
  3. Tuyết Ngô Fan cứng
    2 năm trước

    a làm dùm e bài này với ạ : TS đầu kỳ 250, nợ phải trả : 160; TS cuối kỳ 380; nợ phải trả cuối kỳ 220. nếu trong kỳ vốn góp tăng 30 thì lợi nhuận trong kỳ thu được là bao nhiêu?

    Trả lời
  4. Kim Yến Fan cứng
    3 năm trước

    Hiếu ơi cho mình hỏi bài này phân tích biến động làm sao vậy ạ?
    Doanh nghiệp mua dây chuyền sản xuất 1.000.000.000 đ thanh toán 70% bằng tiền gửi ngân hàng, số còn lại chưa thành toán.
    Cám ơn Hiếu trước.

    Trả lời
  5. mừng Fan cứng
    3 năm trước

    anh hiếu ơi cho e hỏi là nếu có tài khoản chi phí điện nước thì khi ghi vào bảng cdkt ghi bên tài sản hay nguồn vốn vậy
    cảm ơn anh

    Trả lời
  6. Quỳnh Anh Fan cứng
    3 năm trước

    anh ơi cho em hỏi vay ngắn hạn 200000000 bằng tiền gửi ngân hàng là sao v anh

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      3 năm trước

      Hỏi có đầu có đuôi em ơi. Bài nào? câu nào? anh đi làm chứ có ngồi nhớ mấy cái này đâu, em hỏi không không như thế a không có time ngồi tìm lại nó ở chổ nào để trả lời em.

  7. Khánh Vy Fan cứng
    3 năm trước

    bài giảng rất hay! giọng nói cũng hay nữa :)))) cảm ơn a rất nhiều :))) mong a có những đóng góp hay hơn nữa ạ

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      3 năm trước

      Cảm ơn em

  8. Nguyễn Thị Thúy Diễm Fan cứng
    3 năm trước

    cho mình hỏi : Mục nào sao đây làm tăng doanh thu hoặc tăng chi pjis thời kì của đơn vị ?
    – chi tiền trả nợ cho người bán
    -chi tiền mua hàng hóa
    -chi trả lương cho nhân viên quản lí
    – chi trả lương cho nhân viên bán hàng
    giải thích rõ giúp mình với ạ !
    Cảm ơn mọi người !

    Trả lời
  9. Liên Fan cứng
    3 năm trước

    Cho em hỏi tiền mặt tồn quỹ và giá trị sản phẩm dở dang , nguyên vật liệu tồn kho là tài sản phải k ạ

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      3 năm trước

      Sản phẩm dỡ dang, NVL là tài sản
      Còn tiền mặt tại quỹ a nghĩ là nguồn vốn nha e. Xem ở đây
      Hệ thống tài khoản kế toán

  10. Linh Nguyen Fan cứng
    3 năm trước

    bạn ơi có thể cho mình hỏi sau khi ghi sổ thì số liệu của các nghiệp vụ ( ví dụ nghiệp vụ bán hàng ) sẽ ảnh hưởng thế nào trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kinh doanh không?
    Giúp minh với mình có bài tập về kế toán nhưng lại ko học chuyên về kế toán nên ko hiểu rõ lắm.
    Cám ơn bạn nhiều!

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      3 năm trước

      Một nghiệp vụ đã xảy ra thì tác động ít nhất 2 tài khoản. Bạn chỉ cần biết 2 tài khoản đó nằm bên Tài sản hay nguồn vốn và tên gì để ghi sổ và thay đổi số liệu trên bảng cân đối thôi.

  11. Quỳnh Fan cứng
    3 năm trước

    Tại sao nói tính cân đối kế toán là cơ sở để kiểm tra số liệu kế toán?

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      3 năm trước

      Tại vì làm thế nào làm thì bên nợ phải bằng bên có. Nếu k bằng là 100% đã sai bạn nhé.

  12. thu thu Fan cứng
    4 năm trước

    bạn có thể gửi hướng dẫn làm bài tập bằng excel cho mình đc k? cảm ơn bạn

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Có đâu mà gửi :v

  13. ánh Fan cứng
    4 năm trước

    anh ơi thi cuối kỳ trong 4 chương này thôi sao…e thấy 6 chương nhưng a bày 4 chương…phần chương khác trong giáo trình nên k pk

    Trả lời
  14. Tình Fan cứng
    4 năm trước

    Anh ơi, Quỹ khen thưởng phúc lợi là Nợ phải trả hay là Vốn CSH vậy Anh?

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Nợ phải trả. E xem bảng hệ thống tài khoản kế toán ấy. Số bắt đầu 12 là Tài sản 3 là nợ 4 là VCSH

  15. Ngô Hiền Fan cứng
    4 năm trước

    Bạn ơi cho mình hỏi có bài tập về BCTC mà liên quan đến kế toán tiền, dồn tích?

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Chào Hiền. Hnay mình học cả ngày nên giờ mới trả lời bạn được. Tiếc là không có Hiền ơi. Những gì mình học được ở trường mình đã viết hết trong bài này, bạn không thấy là không có rồi.

  16. Hương Fan cứng
    4 năm trước

    cho e hỏi xíu ạ. đề bài là xuất hàng gửi đi bán , nhận hoa hồng gửi bán là 4% trên tổng tiền hàng thanh toán của hh A 9500*21150 của hhB 7850*25900. a định khoản giúp e với ạ

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Chào Hương, bạn tham khảo ở đây nhé. Mình lâu quá không đụng kế toán nên quên mất.
      Định khoảng hoa hồng được hưởng

  17. Hằng Fan cứng
    4 năm trước

    cho e hỏi tí ạ.đối với nghiệp vụ :công ty hoàn thành dịch vụ làm sổ sách và báo cáo thuế cho công ty trương khang và công ty trương khang đã chuyển khoản thanh toán chi phí dịch vụ là 28 tr.giá vốn của dịch vụ là 10tr.bài này phân tích nghiệp vụ theo công thức kế toán sao ạ?

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Bạn định khoản và đưa vào bảng chữ T thôi Hằng.

  18. Kim Thư Fan cứng
    4 năm trước

    Quỹ đầu tư phát triển có phải thuộc Nợ ngắn hạn không bạn??

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Chào thư, Quỹ đầu tư phát triễn là tài khoản vốn chủ sở hữu nhé. Thư hãy sử dụng bảng hệ thống tài khoản để nắm rõ.

    • Bao An Fan cứng
      10 tháng trước

      Email: lebaoan190***@gmail.com
      E muốn học thêm excel ạ!!

  19. Baba Fan cứng
    4 năm trước

    vốn trong kì tính đk là 70( VCSH cuối kì – VCSH đầu kì).Nếu trong kì vốn giảm đi 20 tức là lợi nhuận sẽ phải tăng lên 20..Nên lợi nhuận trong kì lúc này là 70+20=90..đúng k vậy

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Bỏ đi bạn :))) Mình cũng nghỉ là tăng lên 20. Nhưng bạn đưa nói 70+20=90 mình k thấy hợp.

    • Baba Fan cứng
      4 năm trước

      ò..cái gì khó quá bỏ qua.

  20. Baba Fan cứng
    4 năm trước

    Có số liệu của một công ty: TS đầu kì 350, Nợ phải trả đầu kì 260; TS cuối kì 480,nợ phải trả cuối kì 320 .Nếu trong kì số vốn góp giảm đi 20 thì lơi nhuận trong kì thu được là?

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Bài này dữ liệu thiếu tính logic mình không giải được, liệu đề có sai không?

    • Baba Fan cứng
      4 năm trước

      t lấy đề trog sách mà.

    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Mình thấy rất kì, Nếu theo quy tắc TS=VCSH+NPT thì 480=320+160
      160 là VCSH lấy 480-320, vậy nếu VCSH giảm 20 thì TS cũng sẽ giảm 20.
      Cho nên chẵng có gì liên quan đến lợi nhuân.
      Nếu đoán mò thì bằng 20 luôn nhé (khi tài sản không giảm đi 20 thì bị thiếu 20 bên vế phải, đắp 20 lợi nhuận vào).

  21. Baba Fan cứng
    4 năm trước

    dễ hiểu ak ! Nhưng giọng b làm mk hơi pùn ngủ..^^ Cảm ơn b nhìu..

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Ừ Baba

    • Baba Fan cứng
      4 năm trước

      giúp t pài tập dưới với bạn..thaks^^

  22. Linh Lan Fan cứng
    4 năm trước

    như vậy tài sản đâu bằng vốn đâu bạn

    Trả lời
  23. Linh Lan Fan cứng
    4 năm trước

    cho mình hỏi khi nhà nước cấp cho đơn vị:
    vốn bằng tiền trị giá 500.000
    hàng tồn kho trị giá 100.000
    tài sản cố định trị giá 300.000
    thì đâu là tài sản, đâu là nguồn vốn

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Hàng tồn kho và tải sản cố định thì chắc chắn là tài sản rồi Lan. Vốn bằng tiền là nguồn vốn.

    • Linh Lan Fan cứng
      4 năm trước

      mình lập bảng cân đối kế toán trong th này như thế nào bạn

    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Chào Linh, mình sẽ làm
      Tài sản ngắn hạn: 100
      Tài sản dài hạn: 300
      Vốn chủ sở hữu: 500

    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Tài sản:
      Tiền: 500
      Hàng tồn:100
      TS cố định: 300

      Nguồn vốn:
      VCSH: 800

      Chỉ vậy nó mới bằng nhau thôi Lan 😛

  24. luyến Fan cứng
    4 năm trước

    Hơn cả tuyệt vời ^^

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Tks Luyến :3

  25. vũ Fan cứng
    4 năm trước

    bài viết hay. cảm ơn bạn nhiều. chúc bạn nhiều sức khỏe

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Cảm ơn Vũ

  26. Cấn Trung Fan cứng
    4 năm trước

    có bảng số liệu sau:
    TS đầu kì: 200 TS cuối kì: 350
    Vốn CSH đầu kì: 150 VCSH: 180
    Hãy tính toán nợ dài hạn trong các trường hợp:
    -Nếu trong kì nợ ngắn hạn tăng 20 (các tv công ty góp thêm vốn)
    -Nếu trong kì nợ ngắn hạn giảm đi 20?
    Mong bạn tl mình sớm.
    Cảm ơn bạn

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Chào Trung Cấn. Mình không chắc đề bạn lắm. Nếu VCSH 180 là cuối kỳ thì dùng công thức chương 1 làm như sau:

      Tổng tài sản = tổng VCSH + NPT

      350 = 180 + (nợ ngắn + nợ dài)

      Thay nợ ngắn = 20 (tăng) và -20 (giảm) vào nhé Cấn Trung.

    • bình Fan cứng
      4 năm trước

      bạn ơi..sao ts kì đầu với vcsh kì đầu ko dùng vậy

    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Mình đang tính sau khi có các nghiệp vụ phát sinh á Bình

    • nghiêm phan Fan cứng
      4 năm trước

      b ơi b có thể cho mk hỏi một chút đc k ban?

    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Cứ tự nhiên đi Nghiêm

  27. Nghi Fan cứng
    4 năm trước

    Cảm ơn bạn ??? mún biết luôn nick fb . có thể cho ko .mình rất hâm mộ

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      FB Trần Ngọc Minh Hiếu đó bạn. Hihi

  28. Linh Fan cứng
    4 năm trước

    cảm ơn bạn nhé bài viết của bạn rất dễ hiểu !

    Trả lời
    • Minh Hiếu Fan cứng
      4 năm trước

      Cảm ơn Linh nhé, bài viết mình luôn hướng đến đơn giản dễ hiểu. hihi

Trả lời Hủy

Mình sẽ duyệt và trả lời tất cả bình luận ngay trong ngày. Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ cần

Tổng hợp tool thao tác Facebook hàng loạt
Facebook

Tổng hợp tool cho Facebook ai cũng cần

21/12/2020
184

Tổng hợp các phầm mềm, auto, tool dành cho Facebook tốt nhất hiện nay. Nhiều tính năng phong phú, chắc chắn bạn sẽ cần

Xem thêm
Phần mềm email marketing gửi mail hàng loạt vào hộp thư chính

Phần mềm email marketing gửi mail hàng loạt vào inbox

18/01/2021
Lấy số điện thoại từ Facebook chỉ 2 giây

Lấy số điện thoại từ Facebook chỉ 2 giây

18/01/2021
Bán tài khoản quảng cáo Facebook bao lên camp cắn tiền

Bán tài khoản quảng cáo Facebook bao lên camp

03/01/2021
Gửi tin nhắn hàng loạt fanpage Facebook

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage Facebook

03/01/2021

Đề xuất cho bạn

các loại đối sánh trong Google Ads

Quảng cáo Google Ads không hiệu quả phải làm sao

21/11/2019

Cách target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads

01/07/2020
Cách cài đặt và sử dụng HTTrack trên Macbook

Cách cài đặt và sử dụng HTTrack trên Macbook

15/11/2020
Biểu tượng cảm xúc trên status facebook

2950 biểu tượng cảm xúc trên status facebook

17/02/2020
Cách resize và chèn logo vào ảnh hàng loạt

Cách chèn logo vào ảnh hàng loạt cực nhanh

17/04/2020

Lucid Gen

Một blog chia sẻ về digital marketing, linh tinh về công nghệ và những gì có thể bạn cần mà tác giả biết.

Phát triển bởi một người thích viết blog
Trần Ngọc Minh Hiếu

Thống kê thời gian thực đã có 90 Bài viết và 1,932 Bình luận

Tiết lộ: Website này đã có quảng cáo. Không có tiền thì viết làm sao.

Phản hồi gần đây

  • Minh Hiếu trong Cách chèn Icon vào PowerPoint siêu đẹp
  • Ý Như trong Cách chèn Icon vào PowerPoint siêu đẹp
  • Minh Hiếu trong 2 cách giả lập Windows trên Mac OS tốt nhất
  • Minh Hiếu trong Tắt Gatekeeper và System Integrity Protection (SIP) trên Mac
  • linh trong Tắt Gatekeeper và System Integrity Protection (SIP) trên Mac

Uống nước nhớ nguồn

Lucid Gen biên tập hình ảnh từ các nguồn: Freepik, Unsplash & Pixabay.

Bạn bè & đối tác

  • Blog kiếm tiền online
  • Blog Hữu Thuần

Nếu bạn yêu thích blog này...

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận thông báo về các bài viết mới của Lucid Gen

  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Tuyển CTV
  • Điều khoản

© 2019 Lucid Gen with by Minh Hieu DMCA Protected

No Result
View All Result
  • Digital Marketing
    • Facebook Marketing
    • Hướng dẫn Google Ads
    • Email Marketing
    • Các tool cho Marketing
  • Website
    • Hướng dẫn WordPress
    • Đo lường Website
    • Tối ưu SEO
  • Công nghệ
    • Giới thiệu tiện ích hay
    • Thủ thuật di động
    • Thủ thuật máy tính
  • Review
  • Dịch vụ
    • Tool quét SĐT Facebook
    • Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage
    • Mở tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
    • Tool thao tác Facebook hàng loạt
    • Bán tài khoản quảng cáo Facebook bao lên camp
    • Phần mềm email marketing gửi mail hàng loạt vào inbox

© 2019 Lucid Gen with by Minh Hieu DMCA Protected