Cách target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads

Nếu các kiểu target truyền thống phải mất nhiều thời gian để mang lại hiệu quả, sao bạn không thử target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook và quảng cáo trực tiếp đến nhưng người “đã có nhu cầu” về sản phẩm của bạn. Bài này nếu viết đầy đủ bài này sẽ rất dài, nên mình đã cắt 2 phần cuối của bài viết thành 2 bài khác để có thể hướng dẫn rõ hơn cho 2 phần đó. Bạn nhớ nhấp vào link để xem từng phần đó nha.

Ưu nhược điểm của target vào khách hàng của đối thủ

Ưu điểm: Khi target vào khách hàng của đối thủ bạn không sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí tạo phễu, tạo nhu cầu cho khách hàng mới. Bạn chỉ thực hiện bước chạy quảng cáo bán hàng đến những khách hàng đang quan tâm sản phẩm trên trang của đối thủ.

Nhược điểm: Thời buổi này khách hàng thật với seeding lẫn lộn, chỉ có đối thủ thực sự biết, còn bạn thì không biết. Vì thể cũng có khả năng bạn gom trúng tệp chứa seeding của đối thủ chứ không phải khách hàng tiềm năng. Nhưng bạn đừng lo, thường tỷ lệ seeding / khách hàng thật cũng ít lắm, nhất là những trang đã lớn mạnh thì hầu như chỉ có khách hàng thật.

Các bước target vào khách hàng của đối thủ

Tìm ra trang của các đối thủ cùng ngành trên Facebook

Trên trang của bạn hoặc trang của 1 đối thủ bất kỳ, bạn tìm đến phần Giới thiệu. Sau đó bạn nhấp vào danh mục của trang. Ví dụ như danh mục của Lucid Gen là Blogger, Blog cá nhân và Làm đẹp – Mỹ phẩm & Chăm sóc cá nhân (Cái này mình mới thêm vào để làm ví dụ cho bài viết thôi nha).

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Tìm phần Giới thiệu của trang, nhấp vào danh mục
Tìm phần Giới thiệu của trang, nhấp vào danh mục

Ở đây mình sẽ chọn một trang xịn xịn có tích xanh chẳng hạn, bạn có thể chọn nhiều trang bên dưới nữa nha.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Chọn trang của các đối thủ xịn xò để lấy tệp khách hàng của họ
Chọn trang của các đối thủ xịn xò để lấy tệp khách hàng của họ

Sau khi đã tìm được các trang của đối thủ cùng ngành rồi. Việc tiếp theo chúng ta cần làm là tìm các bài viết đang thu hút tương tác của họ. Bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Tìm bài viết nhiều tương tác của đối thủ

Trên một trang sẽ có 2 dạng bài viết là bài viết đăng trực tiếp trên trang và bài viết ẩn không thấy trên trang vì chạy quảng cáo. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm cả 2 dạng này.

Tìm bài viết ngay trên trang

Ngay trên trang thì quá dễ, bạn hãy cuộn mãi cho đến khi nào tìm thấy các bài viết có nhiều lượt tương tác (Like và bình luận) như thế này.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Hãy tìm các bài viết nhiều tương tác từ khách hàng của đối thủ
Hãy tìm các bài viết nhiều tương tác từ khách hàng của đối thủ

Khi tìm được bất kỳ bài nào bạn hãy lưu bài đó lại. Có 3 cách lưu như sau:

Chia sẻ về trang cá nhân: Cũng dễ ha, nhưng kẻo bạn bè thấy bạn share bừa quá họ unfollow đấy nha.

Lưu bằng link trực tiếp: Bằng cách nhấp vào phần ngày đăng bài viết, bạn sẽ nhận được link của bài viết đó. Hãy lưu lại trong note hay Excel.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Nhấp vào ngày đăng sẽ lấy được link bài viết
Nhấp vào ngày đăng sẽ lấy được link bài viết

Lưu bài viết để xem sau: bạn nhấp vào nút 3 chấm ở gốc trên bên phải của bài viết, chọn Lưu bài viết.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Nhấp nút 3 chấm để lưu bài viết
Nhấp nút 3 chấm để lưu bài viết

Ở trang chủ của Facebook, bạn vào phần Đã lưu bên cột menu bên trái để xem lại các bài viết đã lưu.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Xem lại các bài viết trong phần Đã lưu ở trang chủ Facebook
Xem lại các bài viết trong phần Đã lưu ở trang chủ Facebook

Trong trường hợp bạn không thấy bài viết nào cáo nhiều tương tác thì có 2 trường hợp:

 1. Đối thủ tạo bài viết trong trình quản lý quảng cáo nên các bài viết quảng cáo nhiều tương tác không xuất hiện trên trang cho bạn tìm.
 2. Bạn vào trúng trang của đối thủ còn nhỏ bé quá, họ chưa có gì hết.

Trở thành đối tượng quảng cáo của đối thủ để tìm bài viết quảng cáo

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần xác định xem liệu đối thủ có đang chạy quảng cáo hay không. Bạn tìm đến phần Tính minh bạch của trang, nhấp vào Xem tất cả.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Tìm phần Tính minh bạch của trang, nhấp vào Xem tất cả
Tìm phần Tính minh bạch của trang, nhấp vào Xem tất cả

Bước 2: Bạn hãy xem phần Quảng cáo từ Trang này. Nếu có dòng chữ “Trang này đang chạy quảng cáo” thì đúng rồi. Hãy nhấp vào nút Đi đến Thư viện quảng cáo để xem họ đang quảng cáo những bài như thế nào.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Trang này đang có chạy quảng cáo, nhấp vào thư viện quảng cáo để xem sao
Trang này đang có chạy quảng cáo, nhấp vào thư viện quảng cáo để xem sao

Tại đây bạn chỉ cần xem qua để nhớ một chút về dạng quảng cáo của họ, chứ chúng ta không lấy link bài viết được ở đây đâu.

Target vào khách hàng của đối thủ trên Faceboo Ads - Hãy nhớ vài mẫu quảng cáo của họ để khi nó xuất hiện trên Facebook của bạn thì lưu lại
Hãy nhớ vài mẫu quảng cáo của họ để khi nó xuất hiện trên Facebook của bạn thì lưu lại

Bước 3: Trở thành khách hàng trong đối tượng quảng cáo của họ. Rất đơn giản, bạn hãy Like trang của họ và các bài viết trên trang của họ. Sau đó thì cứ lướt Facebook trên điện thoại khi nào thấy bài viết quảng cáo của họ xuất hiện thì bạn hãy lưu lại.

Quét số điện thoại trên bài viết của đối thủ

Sau khi đã thu thập được khá nhiều link bài viết có nhiều tương tác về sản phẩm của bạn. Bây giờ bạn cần sử dụng tool để lấy số điện thoại trên Facebook của những người đã tương tác, bình luận trên các bài viết đó.

Tool này có thể quét ra tất số điện thoại của người Like và bình luận, chỉ cần bấm 1 nhấp chuột vào nút “Quét hết”. Bạn hãy tham khảo nhé. Dưới đây là một số hình ảnh khi sử dụng tool này.

Nhấp vào danh sách người Like hoặc xem ở phần bình luận sẽ có nút “Quét hết”.

Lấy tìm số điện thoại từ trên Facebook & Lấy tìm SĐT trên Facebook - Lấy số điện thoại những người đã Like bài viết (tool lấy số điện thoại trên facebook - lấy số điện thoại từ facebook - tìm số điện thoại trên facebook - xem số điện thoại qua nick facebook)
Lấy số điện thoại từ Facebook những người đã Like bài viết

Sau khi quét xong nhấp vào biểu tượng tiện ích ở trên để xuất file Excel.

Lấy tìm số điện thoại từ trên Facebook & Lấy tìm SĐT trên Facebook - Quét thành công toàn bộ SĐT trên bình luận (tool lấy số điện thoại trên facebook - lấy số điện thoại từ facebook - tìm số điện thoại trên facebook - xem số điện thoại qua nick facebook)
Quét thành công toàn bộ SĐT trên bình luận

Nhấp vào nút Xuất file xem tiếp để tải xuống file Excel chứa tệp số điện thoại của khách hàng trên trang đối thủ.

Lấy tìm số điện thoại từ trên Facebook & Lấy tìm SĐT trên Facebook - Xem lịch sử quét SĐT Facebook
Xem lịch sử tìm SĐT trên Facebook

Đây là file Excel chứa tệp số điện thoại khách hàng của đối thủ khi quét bằng tool này.

Lấy tìm số điện thoại từ trên Facebook & Lấy tìm SĐT trên Facebook - File Exel chứa thông tin SĐT đã quét
File Exel chứa thông tin SĐT đã quét

Target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads

Sau khi đã có sẵn các tệp số điện thoại bằng cách trên rồi, bạn hãy xem bài viết cách target vào tệp số điện thoại trên Facebook nhé. Đây là bước cuối để target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads.

Tóm tắt sơ qua như thế này, bài viết đó sẽ hướng dẫn bạn cách đổi đầu số theo chuẩn +84 hàng loạt, sao đó chúng ta sẽ tải tệp này lên thành đối tượng của Facebook Ads.

Đã tải lên tệp đối tượng bằng số điện thoại trên Facebook Ads
Đã tải lên tệp đối tượng bằng số điện thoại trên Facebook Ads

Khi đã tạo xong tệp đối tượng bằng số điện thoại thì mình cũng hướng dẫn bạn cách tạo tệp Lookalike để mở rộng thêm tệp khách hàng. Cuối cùng thì chúng ta có thể chọn 1 trong 2 hoặc cả 2 tệp này khi tạo quảng cáo Facebook Ads.

Chọn remarketing / target vào tệp số điện thoại trên Facebook Ads
Chọn remarketing / target vào tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Lời kết

Nếu đã quá chán với các kiểu target truyền thống rồi thì hãy thử cách target vào khách hàng của đối thủ này nhé. Biết đâu bùng nổ doanh số thì sao. Bạn thấy cách target này thế nào, hãy chia sẻ trải nghiệm bên dưới bình luận cho anh em biết nhé.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

18 bình luận về “Cách target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads”

 1. Chào a, cho e hỏi có cách nào gửi tin nhắn trực tiếp cho khách của đối thủ không ạ? E dùng Page thì nó ko hiện phần tin nhắn, dùng acc cá nhân thì tin nhắn nhảy sang tin chờ

  Trả lời
  • Một là em dùng nick cá nhân để gửi kết bạn và nhắn cho họ, hai là em chạy quảng cáo target vào họ để họ comment hoặc nhắn tin cho em.

  • Mình cũng nghe nói về việc bị die tk nếu dùng tệp KH nhưng k rõ là dùng uid hay sdt nguy cơ die cao hơn. Vậy vd mình có sẵn tệp KH có sdt nhưng mình ko biết chắc rằng những sdt có FB hay ko vậy khi chạy qcao look a like bằng tệp đo có bị FB đánh flag hay j khg bạn? Và nó có thật sự hiệu quả hơn việc quét sdt Kh của page đối thủ ?

  • Bạn dùng tệp SĐT thì ko die tài khoản đâu nhé. Tệp SĐT phải lớn (2000-5000) thì mới chuẩn, khi bạn up lên các SĐT không có Facebook sẽ tự động loại ra (tầm 30-40% bị loại) và không sao cả.

   Hiệu quả hay không bạn cần xác định được post mà đối thủ chạy bán hàng, chứ mấy post tương tác cho vui thì cũng ko hiệu quả được.

Viết một bình luận