Cách ghép 2 emoji với nhau trên iPhone và iPad

Cách ghép 2 emoji với nhau hoặc tự tạo emoji trên iPhone sẽ giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn. Emoji – hay đa số người dùng điện thoại gọi là biểu tượng icon Facebook đang được sử dụng rất nhiều, trước đây mình thường ghép các biểu tượng này với nhau thông qua các phần mềm thiết kế hoặc thông qua trang web online. Tuy nhiên gần đây mình phát hiện ra sau khi cập nhật iOS 17 cho iPhone thì có thể thoải mái custom các emoji này khi trò chuyện trên iMessage. Hôm nay thông qua Lucid Gen, chúng ta hãy cùng xem cách ghép 2 emoji thành 1 để nhắn tin thú vị hơn nhé!

Nhắn tin trên iMessage bớt nhàm chán với mẹo ghép emoji cực hay

Từ giờ nếu trong kho emoji của iPhone không có cái bạn muốn, bạn hoàn có thể dùng trí tưởng tượng vô hạn của mình để tạo thành biểu tượng mới.
Từ giờ nếu trong kho emoji của iPhone không có cái bạn muốn, bạn hoàn có thể dùng trí tưởng tượng vô hạn của mình để tạo thành biểu tượng mới.

Dùng điện thoại lâu ngày cũng sẽ nhàm chán nếu bạn không tự tạo ra những điều thú vị cho bản thân, trước đây mình từng hướng dẫn cách cài nhiều hình nền cho iPhone và thấy ít nhiều nó cũng làm chúng ta “yêu lại từ đầu” chiếc iPhone dùng bấy lâu nay. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác liên quan đến việc nhắn tin, chắc chắn bạn và đối phương sẽ cảm thấy phấn khích với các emoji được tạo mới bởi chính 2 người.

iOS 17 cho phép người dùng có thể ghép các emoji trên iPhone lại với nhau, tạo thành 1 biểu tượng cảm xúc hoàn toàn mới. Ví dụ với icon “vương miệng” và icon “mặt cười” bạn có thể custom chúng thành 1 biểu tượng mặt đội vương miệng. Một ví dụ khác, với icon “mệt thè lưỡi” và biểu tượng “đóm lửa” bạn có thể ghép chúng thành emoji “cay xé lưỡi”. Thật thú vị đúng không? Từ giờ bạn sẽ có thể bộc lộ trí tưởng tượng bằng cách tạo emoji và gửi cho bạn bè của mình rồi.

Cách ghép 2 emoji trên iPhone và iPad

Lưu ý: Mình test trên phiên bản iOS 16 thì không làm được, vì vậy bạn nên cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS 17 mới nhất để thực hiện nhé!

Bước 1: Khi nhắn tin với bạn bè trên ứng dụng iMessage, bạn chọn vào kho emoji của iPhone > Chọn biểu tượng thứ 1 (ở đây mình chọn mặt cười) > Bấm gửi.

Hiện tại mẹo ghép 2 emoji chỉ mới áp dụng trên ứng dụng nhắn tin iMessage của iOS 17.
Hiện tại mẹo ghép 2 emoji chỉ mới áp dụng trên ứng dụng nhắn tin iMessage của iOS 17.

Bước 2: Tiếp tục vào kho emoji tìm biểu tượng thứ 2 (mình chọn cái vương miệng) > Kéo biểu tượng này lên chỗ icon đã gửi lúc nãy và đặt vào vị trí bạn muốn ghép > Thả tay, thế là xong rồi.

Bạn có thể ghép 2 emoji bất kỳ nào với nhau miễn là trí tưởng tượng của bạn phong phú.
Bạn có thể ghép 2 emoji bất kỳ nào với nhau miễn là trí tưởng tượng của bạn phong phú.

Bạn có thấy mẹo này thú vị không? Nếu muốn tháo cái vương miệng xuống thì chỉ việc kéo thả để xoá cái vương miệng là xong nhé!

Tổng kết

Nhanh tay lấy ngay điện thoại thực hành với bạn bè đi nào. Cách ghép 2 emoji với nhau sẽ giúp 2 người trò chuyện vui hơn rất nhiều đấy nhé, từ giờ bạn có thể làm trực tiếp trên iMessage không cần app của bên thứ 3. Hiện tại mình chỉ mới làm được trên iMessage, hi vọng trong tương lai các nhà phát triển ứng dụng nhắn tin khác cũng sẽ cho phép thực hiện mẹo này. Nếu bạn đang dùng iPhone, mình xin giới thiệu thêm cách hiển thị lịch âm trên màn hình iPhone để tiện xem ngày hơn nhé!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

Viết một bình luận