Hướng dẫn cài đặt Office trên MacBook miễn phí 2024

Đối với người làm công việc văn phòng thì việc cài đầu tiên sau khi mua một chiếc MacBook trong năm 2024 chính là cài đặt Office trên MacBook. Bạn có thể tìm thấy Microsoft 365 cho MacBook trên App Store, nhưng bạn phải trả phí để sử dụng. Trong bài viết này, Lucid Gen sẽ hướng dẫn bạn cách tải Word, Excel, PowerPoint cho MacBook miễn phí, cùng với một số ứng dụng khác trong bộ Office 365 cho MacBook.

Tải Office cho MacBook

Bản Office cho MacBook này tương thích với chip Intel và ARM (M1, M2) và yêu cầu macOS phải từ 10.14 trở lên thì mới sử dụng được.

Tải Office cho MacBook miễn phí trọn bộ
Tải Office cho MacBook miễn phí trọn bộ

Trong bộ Office cho MacBook mà Lucid Gen chia sẻ bao gồm các ứng dụng sau:

 1. Microsoft Word cho MacBook.
 2. Microsoft Excel cho MacBook.
 3. Microsoft PowerPoint cho MacBook.
 4. Microsoft Outlook cho MacBook.
 5. Microsoft OneNote cho MacBook.
 6. Microsoft OneDrive cho MacBook.

Cài đặt Offce trên MacBook

Để cài đặt Office trên MacBook miễn phí, bạn cần phải tắt Gatekeeper và SIP vì bạn đang tải ứng dụng bên ngoài App Store. Nếu MacBook của bạn đã từng cài đặt Office thì bạn phải xóa ứng dụng trên Mac và khởi động lại máy để tránh bị lỗi cho bản cài đặt mới.

Bước 1: Sau khi giải nén file zip trên MacBook và mở file cài đặt dmg bạn sẽ thấy cửa sổ này. Hãy nhấp đúp vào file Install để tiến hành cài đặt Microsoft 365 trên MacBook.

Mở file Install để cài đặt Office trên MacBook
Mở file Install để cài đặt Office trên MacBook

Bước 2: Ở phần Installation Type bạn nhấp vào nút Custom Install để chọn những ứng dụng Office mà bạn muốn cài đặt. Ví dụ như bạn chỉ muốn tải Word cho MacBook thì chỉ cần tích chọn Microsoft Word.

Chọn các ứng dụng Microsoft 365 mà bạn muốn cài đặt trên MacBook
Chọn các ứng dụng Microsoft 365 mà bạn muốn cài đặt trên MacBook

Bước 3: Cài đặt file Patch để kích hoạt Office miễn phí cho MacBook. Bước này chỉ cần nhấp Continue và Install cho đến khi hoàn thành. Sau khi xong bước 1 và bước 2 thì bạn có thể xóa các file cài đặt.

Cài file Patch để sử dụng Office trên MacBook miễn phí
Cài file Patch để sử dụng Office trên MacBook miễn phí

Bước 4: Tắt tính năng tự động cập nhật Office vì nếu cập nhật thì bạn sẽ không được dùng miễn phí nữa. Bạn mở Finder, nhấn tổ hợp phím Command Shift G, dán đường dẫn này vào rồi Enter. Sau đó hãy mở thư mục MAU2.0 (hoặc MAU) và xóa Microsoft AutoUpdate đi. Bạn sẽ không còn nhìn thấy cửa sổ thông báo cập nhật khi đang sử dụng Office trên Mac nữa.

/Library/Application Support/Microsoft/
Tăt tính năng tự động cập nhật Office trên Mac
Tăt tính năng tự động cập nhật Office trên Mac

Bước 5: Trong lần đầu mở một ứng dụng Office, bạn hãy nhấp vào nút “Skip sign in” để bỏ qua đăng nhập và bắt đầu sử dụng. Nhưng nếu bạn có một tài khoản thì cứ đăng nhập vào cũng không sao nhé.

Nhấp nút Skip sign in để bắt đầu sử dụng Office trên MacBook
Nhấp nút Skip sign in để bắt đầu sử dụng Office trên MacBook

Trải nghiệm Microsoft Office 365 trên MacBook

Đối với người dùng thông thường như Lucid Gen thì sự khác nhau của các phiên bản sau này chỉ là giao diện. Mình cũng không để ý những tính năng mới lắm vì các tính năng đã có còn dùng không hết.

Ứng dụng Microsoft Word trên MacBook mình đánh giá là không khác nhiều qua các bản cập nhật, nói chung là soạn thảo và in ấn tốt như bản Microsoft Word trên Windows. Có một cái hay Word trên Mac sẽ tự động nhận định dạng số trong mail merge từ file Excel, ai chuyên làm hành chính sẽ rất thích điều này.

Tải Word cho MacBook miễn phí
Tải Word cho MacBook miễn phí

Điều mà mình không hài lòng nhất sau khi tải Excel cho MacBook chính là bị thiếu một số tính năng mà bản dành cho Windows đang có. Ví như thiếu tính năng gộp nhiều file Excel thành 1 file. Khi mở các file có số dòng lớn và nhiều cột thì mình cũng thấy máy hơi lag, nhưng vẫn làm việc được.

Tải Excel cho MacBook miễn phí
Tải Excel cho MacBook miễn phí

Còn lại các ứng dụng khác trong bộ Microsoft 365 như Powerpoint cho MacBook thì mình thấy đều ổn và mượt mà, nhất là những ứng dụng soạn thảo.

Tải PowerPoint cho MacBook miễn phí
Tải PowerPoint cho MacBook miễn phí

Mình đánh giá Microsoft OneDrive trên MacBook là rất tốt, đồng bộ nhanh, tương thích với Finder của macOS để có nhiều tính năng khi nhấp chuột phải vào file trong thư mục OneDrive. Ví dụ như sao chép liên kết chia sẻ, xóa bộ nhớ trên máy đối với những file đã đồng bộ lên cloud.

Lời kết

Hiện tại Microsoft chưa hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nên chúng ta chỉ sử dụng tiếng Anh khi cài đặt Office trên MacBook. Nếu bạn cài đặt nhầm ngôn ngữ thì bạn có thể thay đổi bằng cách vào Preferences (nhấn tổ hợp phím Command và dấy phẩy), nhấp vào biểu tượng hình quả cầu trái đất, chọn ngôn ngữ khác. Nếu có điều kiện thì mình cũng khuyến kích bạn nên mua bản quyền để ủng hộ nhà sản xuất. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu có thắc mắc nào cần giải đáp bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

560 bình luận về “Hướng dẫn cài đặt Office trên MacBook miễn phí 2024”

  • Bạn cứ vào Finder và bấm Command Shift G rồi dán cái đường dẫn mình để sẵn trên bài vào là được

 1. mình lỡ tải ms team xong giờ không thể dùng được nữa ạ, dù đã xoá đi mở lại nhưng vẫn không được. Giờ mình phải làm sao ạ

  Trả lời
  • Gỡ sạch sẽ hết, khởi động lại máy, cài lại từ đầu thôi bạn.

  • Cái này có thể do lúc trước bạn đã cài một bản Office khác. Cách duy nhất là gỡ hết Office ra, chạy dọn dẹp file rác, khởi động lại máy, rồi cài lại.

  • Lưu được chứ. Có lẽ lỗi do trước đó bạn có một office khác. Bạn thử clean sạch máy rồi cài lại thử nhé

  • Chào Ngân, có phiên bản thì file kích hoạt nằm riêng, có phiên bản thì không cần file kích hoạt. Ngân giải nén ra mà không thấy có thì không cần nhé.

 2. Cảm ơn bạn. Mọi thứ đều mượt mà trơn tru, cho đến khi mình đăng nhập vào Outlook thì không thể kết nối được, máy báo “Không thể sử dụng kết nối không được bảo mật, có tiếp tục không?” Nhấn vào “Yes” thì nó lại báo như vậy.

  Trả lời
  • Lạ nhỉ, cho mình xin thông tin máy của bạn và phiên bản Office mà bạn đã cài đặt nha. Tiện thể bạn restart máy để xem còn lỗi đó không nha.

  • Hi bạn! Mình đem máy tới cho bạn cài trực tiếp (tính phí) giùm mình được không? Mình ở TP HCM.

  • Chào Tâm, bạn chỉ cần tìm cách tắt SIP đúng là được, còn lại thì trên bài viết cũng khá rõ mà.

 3. Trước hết cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin về Office dành cho MacBook.
  Mình cài xong nhưng khi mở Excel lên, không có bước Skip Sign-in mà vào thẳng chỗ tạo file mới (Create) luôn
  Rất mong nhận được sự hỗ trợ của bạn
  Trân trọng!

  Trả lời
  • Bạn cài bản mới nhất, nhớ cài file patch sau khi cài đặt Office cho Mac. Lưu ý ko update khi Office gợi ý. Nếu Vẫn không thấy nút skip thì bạn cứ Force Quit (Command Q) rồi vào lại xem sao.

 4. Mình cảm ơn Hiếu nhiều lắm lắm🥰🥰🥰 mình làm theo từng bước và thành công ngay lần đầu luôn 😍 chúc Hiếu nhiều sức khỏe và page ngày càng phát triển ạ

  Trả lời

Viết một bình luận

Hãy tự nhiên để lại bình luận của bạn, chúng tôi sẽ duyệt và trả lời sớm nhất có thể. Vui lòng sử dụng email thật để được duyệt và thông báo khi chúng tôi trả lời. Bạn có thể thêm ảnh đại diện cho email của mình.