Cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email

Khi bạn sử dụng Instagram có liên kết với Facebook hoặc sử dụng lâu năm thì bạn sẽ dễ quên mật khẩu. Muốn đổi mật khẩu mới thì lại không nhớ mật khẩu hiện tại, thậm chí đến email bạn cũng không vào được. Đừng lo, Lucid Gen sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email hoặc đổi mật khẩu Instagram khi liên kết với facebook trong bài viết này.

Cách đặt lại mật khẩu Instagram khi quên

Nếu như bạn vẫn còn đăng nhập được vào email của tài khoản Instagram thì hãy làm theo cách này để lấy lại mật khẩu Instagram của bạn nhanh nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy quay lại màn hình đăng nhập của Instagram. Bạn nhấp vào tên người dùng > Thêm tài khoản > Đăng nhập vào tài khoản hiện có. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bàn, bạn có thể truy cập trang đăng nhập của Instagram (cách lấy lại mật khẩu Instagram trên máy tính và điện thoại là như nhau).

Quay lại màn hình đăng nhập của Instagram
Quay lại màn hình đăng nhập của Instagram

Bước 2: Bạn gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu Instagram. Bạn nhấp vào nút Quên mật khẩu > điền tên người dùng > nhấp nút Tiếp.

Gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu Instagram
Gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu Instagram

Bước 3: Lấy lại mật khẩu Instagram của bạn. Bạn chọn gửi liên kết đăng nhập đến email, sau đó bạn mở email của Instagram và nhấp vào dòng chữ “đặt lại mật khẩu Instagram”. Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu mới cho Instagram của bạn, độ dài mật khẩu phải hơn 6 ký tự, bao gồm số; chữ; và ký tự đặc biệt.

Lấy lại mật khẩu Instagram khi quên bằng email
Lấy lại mật khẩu Instagram khi quên bằng email

Cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email

Nếu bạn không thể đăng nhập vào email của tài khoản Instagram nữa, thì bạn cần sử dụng số điện thoại đã thêm vào tài khoản Instagram của bạn để lấy lại mât khẩu Instagram khi quên email.

Bước 1: Tìm cách đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn khi chưa lấy lại mật khẩu. Bạn vẫn gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu Instagram nhưng bây giờ bạn sẽ chọn gửi liên kết đăng nhập vào SMS. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Facebook (Instagram) trong 5 phút, nếu đợi quá lâu mà chưa nhận được tin nhắn thì bạn hãy thực hiện gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu Instagram một lần nữa. Giờ thì bạn có thể nhập mã xác nhận hoặc nhấp vào liên kết đăng nhập trong tin nhắn để đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

Nếu tài khoản Instagram của bạn có liên kết với Faecbook thì bạn hãy đăng nhập bằng Facebook để qua bước này nhanh hơn.

Cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email là phải tìm cách đăng nhập khác
Cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email là phải tìm cách đăng nhập khác

Bước 2: Bạn vào chỉnh sửa thông tin cá nhân để đổi email của Instagram. Bạn nhấp vào nút menu ở gốc trên bên phải > Cài đặt > Tài khoản > Thông tin cá nhân.

Vào quản lý thông tin cá nhân để đổi email của Instagram
Vào quản lý thông tin cá nhân để đổi email của Instagram

Bước 3: Bạn thực hiện đổi email cho tài khoản Instagram của bạn. Bạn nhấp vào email > điền email mới > nhập mã xác nhận được gửi đến email mới.

Đổi email cho tài khoản Instagram của bạn
Đổi email cho tài khoản Instagram của bạn

Bước 4: Bạn lấy lại mật khẩu Instagram như hướng dẫn đầu tiên. Bạn gửi yêu cầu quên mật khẩu, chọn gửi liên kết đăng nhập đến email, sau đó bạn nhấp vào liên kết “đặt lại mật khẩu Instagram” trong email để tạo mật khẩu mới cho tài khoản Instagram của bạn.

Lấy lại mật khẩu Instagram của bạn bằng email mới
Lấy lại mật khẩu Instagram của bạn bằng email mới

Cách bảo vệ tài khoản Instagram của bạn

 1. Sử dụng mật khẩu mạnh hoặc dài nhưng dễ nhớ với bạn.
  Hãy sử dụng mật khẩu có độ dài ít nhất 20 ký tự, kết hợp chữ hoa, chữ thường, số, và ký tự đặc biệt để ngăn chặn hacker dò mật khẩu Instagram của bạn. Mà chưa cần nói đến hacker, có khi những người bạn ở xung quanh bạn mới chính là thủ phạm đánh cắp mật khẩu Instagram của bạn, vì họ nắm được sơ sơ các thông tin về bạn mà.
 2. Đổi mật khẩu Instagram thường xuyên.
  Ít nhất 1 năm bạn cũng nên đổi mật khẩu một lần, giống như một sự cập nhật cho năm mới vậy. Thêm một con số hoặc một kỹ tự nào đó vào mật khẩu cũ cũng được.
 3. Không chia sẻ mật khẩu Instagram của bạn cho người khác.
  Nếu buộc phải chia sẻ mật khẩu Instagram bạn phải cân nhắc xem người đó có đáng tin cậy để bạn giao mật khẩu hay không. Chúng ta hiếm khi chia sẻ mật khẩu của khoản Instagram cá nhân, nhưng khi đi làm ở các công ty (làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm) có sử dụng mạng xã hội Instagram thì việc chia sẻ mật khẩu là thường xuyên.
 4. Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Instagram.
  Bạn hãy bật xác minh 2 bước cho bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào, kể cả Instagram. Việc này không mất quá nhiều thời gian khi bạn đăng nhập nhưng lại đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn rất tốt. Các mã xã nhận thường được gửi qua email, tin nhắn hoặc sử dụng Google Authenticator.
 5. Bảo vệ email và số điện thoại của bạn thật cẩn thận.
  Bạn thấy toàn bộ bài viết này dù lấy lại mật khẩu Instagram kiểu gì thì cuối cùng vẫn cần có một email để tạo được mật khẩu mới. Vì vậy bạn hãy bảo vệ tài khoản email của bạn thật an toàn. Mà để bảo mật email thì bạn phải bảo vệ số điện thoại của bạn, vì để lấy lại mật khẩu email thì chỉ có cách dùng số điện thoại.
 6. Không lưu mật khẩu trên trình duyệt.
  Nếu bạn đăng nhập Instagram trên trình duyệt, bạn không nên lưu mật khẩu trên trình duyệt. Vì khi ai đó mượn máy tính của bạn, họ có thể vào phần mật khẩu đã lưu để xem mật khẩu Instagram của bạn.
 7. Không cấp quyền truy cập cho các bên thứ 3.
  Có nhiều ứng dụng bên thứ 3 yêu cầu truy cập Instagram để cập quyền cho ứng dụng của họ thực hiện được các chức năng. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc liệu bên thứ 3 này có an toàn không, ứng dụng của họ có được nhiều người giới thiệu và sử dụng hay không.
 8. Sử dụng một ứng dụng quản lý mật khẩu đáng tin cậy.
  Đây là cách mà Lucid Gen sử dụng, mình thậm chí còn chẳng nhớ mật khẩu là gì, vì mình có hàng trăm tài khoản trên các mạng xã hội và diễn đàn, website khác nhau. Mình đang dùng một bên thứ là 1Password (được Apple sử dụng) để quản lý mật khẩu. Việc của mình là tạo một mật khẩu thật dài và ngẫu nhiên, còn lại thì cứ để 1Password lo.

Lời kết

Nói là cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email nhưng thực ra là “không cần email cũ”, bạn vẫn phải cần một email mới cho tài khoản Instagram của bạn. Dù sao thì Lucid Gen tin rằng cách này ít nhiều cũng giúp được cho nhiều bạn bị quên mật khẩu Instagram. Nếu bạn bạn thấy bài viết này hữu ích hoặc cần giải đáp thêm thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

8 bình luận về “Cách lấy lại mật khẩu Instagram không cần email”

 1. mình bị mất đt vs quên pass ins nhg khi mình ấn quên pass thì nó lại tbao là gửi liên kết về máy mà bị mất. thì mình p làm nnao

  Trả lời

Viết một bình luận