Cách tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac

Là một fan chân chính của Apple thì ai rồi cũng phải biết đến Final Cut Pro, đây một ứng dụng chuyên nghiệp để chỉnh sửa video của chính Apple phát triển. Với nhiều tính năng tuyệt vời và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phần cứng, giá của Final Cut Pro tại Việt Nam là 7 triệu đồng (Wow). Vậy bạn cần chờ gì nữa, hãy làm theo hướng dẫn của Lucid Gen để tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac nhé.

Giới thiệu về Final Cut Pro

Bạn có thể tải Final Cut Pro trực tiếp trên App Store với giá 7 triệu để ủng hộ tác giả, ứng dụng được đánh giá 4.7 sao thì mình tin rằng nó không tệ đâu. Nhưng đối với sinh viên đang học làm video thì hãy làm theo hướng dẫn của Lucid Gen để trải nghiệm trước khi mua nhé.

Tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac - Giới thiệu về Final Cut Pro
Giới thiệu về Final Cut Pro

Thông số kỹ thuật

 • Dung lượng: 3GB
 • Nhà phát triển: Apple
 • Ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức , Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha
 • Danh mục: Hình ảnh và Video
 • macOS: ≥ 10.12.4
 • Giá: 6.999.000đ

Các tính năng của Final Cut Pro

Lucid Gen cũng tò mò không là biết Final Cut Pro có những tính năng gì mà giá của nó lại đắt như vậy. Sau khi tìm hiểu trên trang thông tin của Apple thì mình thấy cái giá này xứng đáng với người chơi hệ Apple.

 1. Đồng bộ việc chỉnh sửa bằng proxy.
  Giúp bạn thuận tiện chỉnh sửa video ở bất cứ đâu, bạn có thể mang theo và chia sẻ các dự án phim 4K 8K đến các công cụ trình sửa video khác mà vẫn tương thích hoàn toàn.
 2. Cắt video thân thiện với mạng xã hội.
  Final Cut Pro phân tích và đề xuất cắt video của bạn thành hình vuông, hình dọc, hay chữ nhật. Đảm bảo tỷ lệ cắt vàng cho các mạng xã hội phổ biến hiện nay.
 3. Tăng tốc hiệu xuất vượt trội.
  Metal tăng tốc đáng kể các tác vụ đồ họa như kết xuất, hiệu ứng thời gian thực và xuất. Các trình chỉnh sửa video trên MacBook Pro 16 inch sẽ được hưởng lợi từ hiệu suất hiển thị nhanh hơn tới 20% trong khi các biên tập viên sử dụng iMac Pro sẽ thấy mức tăng lên đến 35%. Final Cut Pro có tính năng cải thiện hiệu suất và hiệu quả trên máy tính Mac với chip M1. Xử lý một video phức tạp nhanh hơn gấp 6 lần, khiến các biên tập viên cũng phải kinh ngạc.
 4. Có đầy đủ các công cụ mà bạn cần.
  Với nhiều tính năng chuyên nghiệp tuyệt vời và phong cách thiết kế trực quan, Final Cut Pro sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình hậu sản xuất. Vì vậy, các biên tập viên có thể tạo chỉnh sửa theo suy nghĩ một cách thần tốc.
 5. Multicam.
  Tính năng chỉnh sửa đa điểm tiên tiến nhất trong ngành cho phép bạn tự động đồng bộ hóa lên đến 64 góc của video với các định dạng, kích thước khung hình và tốc độ khung hình khác nhau.
 6. Chuyển động và Máy nén.
  Tạo hiệu ứng tuyệt đẹp và đồ họa bao quát với Motion, bao gồm các tiêu đề 2D và 3D chất lượng studio mà bạn có thể mở và điều chỉnh trong Final Cut Pro.
 7. Dải động cao.
  Làm việc gần với thực tế hơn bao giờ hết với video HDR. Nhập, chỉnh sửa, phân loại và cung cấp hình ảnh sống động như thật với Final Cut Pro.
 8. Tính linh hoạt của RAW với hiệu suất của ProRes.
  Nhập, chỉnh sửa và phân loại cảnh quay nguyên bản, nguyên bản với dữ liệu RAW ngay từ cảm biến máy ảnh của bạn – mà không làm giảm tốc độ hoặc độ mượt mà. Tạo các tệp ProRes RAW gốc bằng cách sử dụng máy ghi ATOMOS và máy bay không người lái DJI Inspire 2 và trải nghiệm tất cả các lợi thế sáng tạo của RAW với hiệu suất thời gian thực của ProRes.
 9. Tiện ích mở rộng quy trình làm việc.
  Làm việc trực tiếp với các ứng dụng mạnh mẽ của bên thứ ba Shutter Stock – mà không cần rời khỏi Final Cut Pro.
 10. Đồ họa hiệu ứng và chỉnh sửa video 360°.
  Nhập và chỉnh sửa cảnh quay hình chữ nhật 360 ° trong Final Cut Pro. Dễ dàng thêm tiêu đề 2D và 3D vào video 360° của bạn và áp dụng hiệu ứng làm mờ, phát sáng và các hiệu ứng 360° khác.
 11. Thêm phụ đề chi tiết và chuyên nghiệp.
  Final Cut Pro bao gồm một bộ công cụ trực quan, toàn diện để tạo phụ đề chi tiết ở nhiều định dạng khác nhau mà không cần đến phần mềm hoặc dịch vụ đắt tiền của bên thứ ba. Bạn có thể tạo, xem và chỉnh sửa phụ đề trong Final Cut Pro và phân phối chúng như một phần của video hoặc dưới dạng tệp riêng biệt.

Chuẩn bị trước khi cài đặt

Tải Final Cut Pro

Tùy vào phiên bản macOS trên máy của bạn mà bạn hãy tải file cài đặt Final Cut Pro tương ứng nhé. Mình có để cả link dự phòng luôn đấy. FIle cài đặt có dung lương đến 3GB, bạn nào kiên trì tải miễn phí được thì chờ, bạn nào muốn tải nhanh thì mua code tải nhanh của Fshare để tải nha.

Tắt Gatekeeper và SIP

Để tải được Final Cut Pro miễn phí cũng như cài đặt các phần mềm từ bên ngoài App Store, bạn cần phải tắt Gatekeeper và SIP, đồng thời cài đặt bảo mật của máy để cho phép cài đặt ứng dụng từ mọi nơi. Chi tiết mình đã dể trong bài viết, bạn nhấp vào link để xem nhé.

Cài đặt Final Cut Pro cho Mac

Để cài đặt Final Cut Pro mà không bị lỗi thì bạn hãy tập trung từng bước mà Lucid Gen hướng dẫn nha, không được nóng vội.

Bước 1: Bạn mở file Final Cut Pro.dmg bàng cách nhấp đúp vào nó > kéo thả biểu tượng Final Cut Pro vào thư mục Applications như hình bên dưới.

Quá trình mở và chờ sao chép vào thư mục Applications cũng khá lâu, do file nặng đến 3GB lận, nhưng mà việc cài đặt thì lại vô cùng đơn giản.

Tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac - Kéo thả Final Cut Pro vào thư mục Applications
Kéo thả Final Cut Pro vào thư mục Applications

Bước 2: Sau khi chắc chắn Final Cut Pro đã nằm trong thư mục Applications rồi thì bạn mở ứng dụng Terminal (ứng dụng này có sẵn trên Mac).

Bạn hãy dán đoạn code này vào Termianl rồi Enter là xong quá trình cài đặt Final Cut Pro cho Mac. Bước này giúp bạn tránh được lỗi khi mở Final Cut Pro lần đầu nha.

xattr -cr /Applications/Final\ Cut\ Pro.app
Tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac - Nhập dòng lệnh này giúp tránh các lỗi khi mở Final Cut Pro lần đầu
Nhập dòng lệnh này giúp tránh các lỗi khi mở Final Cut Pro lần đầu

Trong quá trình thực hiện cài đặt bạn phải đảm bảo Final Cut Pro đã được nằm trong thư mục Applications. Nếu như bạn mở Final Cut Pro trước khi bạn làm bước 2 thì có thể hệ thống sẽ ngăn chặn và xóa luôn ứng dụng, nhưng khi xem trong Launchpad thì bạn vẫn thấy icon của Final Cut Pro nên bạn không biết là nó đã bị xóa. Đây là kinh nghiêm của Lucid Gen.

Tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac - Đảm bảo có Final Cut pro trong thư mục Applications trước khi làm bước 2 (nhập lệnh code)
Đảm bảo có Final Cut pro trong thư mục Applications trước khi làm bước 2 (nhập lệnh code)

Tận hưởng Final Cut Pro trên máy bạn thôi nào

Bạn mở ứng dung Final Cut Pro lên và nhấp vào nút Continue (Tiếp tục) đê tắt bảng thông tin phiên bản mới. Bạn cũng có thể nhấp vào Complete feature list để xem các tính năng đã hoàn thiện của ứng dụng.

Tải Final Cut Pro miễn phí thành công
Tải Final Cut Pro miễn phí thành công

Và đây là giao diện chính của Final Cut Pro, thiết kế khá tinh giản như Camtasia, không show nhiều công cụ như Adobe Premiere trên Mac. Bạn hãy nhấp vào nút Import Media để chèn video cần sửa vào rồi khám phá thì từ từ nhiều công cụ sẽ hiển thị thêm.

Sử dụng Final Cut Pro thôi nào
Sử dụng Final Cut Pro thôi nào

Có một tính năng khá hay mà Lucid Gen từng sử dụng trên Final Cut là chuyển đổi định dạng video từ MOV sang MP4. Chất lượng đầu ra sắc nét hơn sử dụng các trình chuyển đổi khác nhiều.

Lời kết

Tải Final Cut Pro miễn phí thì lâu nhưng cài đặt nó thì lại nhanh đúng không. chỉ kéo thả và nhập một lệnh code là xong. Được biết Apple cũng thiết kế Final Cut Pro theo mục tiêu dễ dàng sử dụng cho mọi người. Vì vậy bạn hãy cùng Lucid Gen khám phá xem ứng dụng này có dễ sử dụng không nhé. Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết này và Final Cut Pro bên dưới để nhiều bạn khác tham khảo nha.

Bài viết liên quan

Trần Ngọc Minh Hiếu

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện đang làm Data Analyst, trước đó từng làm Digital Marketing. Viết blog là một niềm vui của mình, giúp mình chia sẻ lại những kiến thức và trải nghiệm từ cuộc sống và công việc. Bạn có thể donate cho mình tại đây.

27 bình luận về “Cách tải Final Cut Pro miễn phí cho Mac”

 1. Sau khi cài trên Mcbook air M2 nó xuất hiện cập nhật 2 phần là Suplemental content và pro format thì mình có update vào luôn có được không ad?

  Trả lời

Viết một bình luận